Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Hội Người cao tuổi huyện hội nghị kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

02/06/2022    118

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 02/6, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Bình Sơn tổ chức kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2022) và quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam; sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2025 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện. Dự buổi lễ có bà Phạm Thị Thu Trang, Tưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phạm Quang Sự; lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các cơ quan, ban ngành ở huyện, đại diện Người cao tuổi 22 xã, thị trấn.

Tại lễ kỷ niệm, Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện bà Phạm Thị Thuận phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của người cao tuổi, những công lao, đóng góp của các thế hệ người cao tuổi trong sự nghiệp cách mạng của đất nước.

Bà Phạm Thị Thu Trang, Tưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi huyện đã phối hợp với các ngành đẩy mạnh chăm lo cho người cao tuổi, xã hội hóa phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”; tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe; vận động gia đình, con cháu và cộng đồng dân cư thăm hỏi, động viên, giúp đỡ người cao tuổi, nhất là người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Công tác chăm sóc người cao tuổi đã được các cấp Hội phối hợp với các ngành ở huyện thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách, chế độ cho người cao tuổi. Bảo đảm người cao tuổi nghèo, cô đơn, tàn tật, người từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu, bảo hiểm xã hội được hưởng chế độ trợ cấp theo quy định.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phạm Quang Sự dự hội nghị cùng các đại biểu

Tại buổi lễ, các đại biểu được quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam; nghe báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2025 của Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện.

Tin, ảnh-Văn Việt

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2650

Tổng số lượt xem: 5683561

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready