Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Ghi nhận công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

07/04/2022

Quang cảnh trường Tiểu học số 2 thị trấn Châu Ổ

Năm học 2021-2022 Trường tiểu học số 2 Thị trấn Châu Ổ đón thêm niềm vui lớn, đó là được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh cấp chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Đây là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Trường  tiểu học số 2 Thị Trấn Châu Ổ được thành lập từ tháng 9 năm 2020 trên cơ sở giải thể trường tiểu học Bình Thới và trường tiểu học thị trấn Châu Ổ để thành lập 2 trường tiểu học, số 1 và số 2. Trường tiểu học số 2 Thị trấn Châu Ổ có 2 điểm trường tại Tổ dân phố 5 và TDP An Châu. Năm học 2021-2022 Trường có trên 800 học sinh, phân bổ ở  23 lớp.

Thầy giáo Nguyễn Xuân Tâm-Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 thị trấn Châu Ổ cho biết; “Trong quá trình nhà trường xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp lãnh đạo về mọi mặt; sự nỗ lực, phấn đấu, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường; sự đồng thuận, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và các tổ chức xã hội, ban phụ huynh học sinh trong công tác xã hội xây dựng cơ sở vật chất

Tặng quà cho học sinh

Hiện nay, cơ sở vật chất trường lớp học, trang thiết bị dạy và học của trường đảm bảo cho việc dạy và học, có đầy đủ sân chơi bãi tập với diện tích 3.000m2, cảnh quang trường lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn. Chất lượng dạy và học của trường ngày càng được nâng cao. Toàn trường có 38 cán bộ giáo viên đều đạt chuẩn và trên chuẩn; trong đó có 30 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh chiếm tỷ lệ gần 80%. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn ý thức đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá học sinh, tăng cường sử dụng Công nghệ thông tin, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh là mục tiêu hàng đầu. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo luôn chủ động tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ, tham gia tích cực các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nhiệt tình hưởng ứng các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành….

Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường đều có kế hoạch bồi dưỡng học sinh năng khiếu, phụ đạo học sinh chậm tiến bộ, giúp đỡ những học sinh khó khăn trong học tập. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học hàng năm đều đạt từ 98,5% trở lên; 100% học sinh tự giác thực hiện kỷ cương, nề nếp nhà trường, không có học sinh vi phạm pháp luật, không có tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi ra lớp hàng năm đều đạt 100%, đặc biệt nhiều năm liền không có tình trạng trẻ bỏ học.

Đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động kỹ năng sống

Song song với các hoạt động nâng cao chất lượng giáo dục, trường  cũng đặc biệt chú trọng đến các hoạt động giáo dục toàn diện. Quan tâm rèn “đức, trí, thể, mỹ” cho học sinh ngay từ những cấp học đầu tiên, nhà trường thường xuyên giáo dục kỹ năng sống cho các em thông qua các hoạt động như: lồng ghép vào các tiết dạy, các hoạt động ngoài giờ lên lớp; các tiết sinh hoạt tập thể; hoạt động xã hội- từ thiện… Các kỹ năng, phương pháp dạy học được giáo viên vận dụng linh hoạt, phù hợp với từng khối lớp, mỗi cá nhân sao cho học sinh chủ động tham gia các hoạt động học tập và tự giác thực hiện các kỹ năng về nếp sống thanh lịch, văn minh.

Với những kết quả đạt được và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 12 năm 2021.  Đây là động lực để nhà trường tiểu học số 2 Thị trấn Châu Ổ tiếp tục phấn đấu để đạt chuẩn ở mức độ cao hơn nữa, đáp ứng tốt hơn nhu cầu học tập của học sinh trên địa bàn./.

Bài, ảnh: Quỳnh Liên

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 1

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 599

Tổng số lượt xem: 3297423

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi