Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Doosan Vina và Chung Ang, Hàn Quốc thực hiện chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 9

26/01/2024 19:43    128

Hiệu trưởng trường TH & THCS Bình An (giữa) nhận biểu trưng thiết bị dạy học trị giá gần 70 triệu đồng

Trong chương trình từ thiện giáo dục lần thứ 9 tại huyện Bình Sơn, Doosan Vina và ĐH Chung Ang, Hàn Quốc đã trao tặng 02 máy tính xách tay và 09 máy tính để bàn cho trường Tiểu học Bình An và trường Tiểu học Bình Chánh, tổ chức giao lưu cùng học sinh, tổng dọn vệ sinh khu thảm sát Bình Hòa và nâng cấp nhà ở cho 01 hộ dân.

Chương trình từ thiện giáo dục năm nay kéo dài trong 5 ngày, từ ngày 24 - 28/01/2024 tại ba xã gồm Bình An, Bình Chánh và Bình Hòa, huyện Bình Sơn. Tổng kinh phí hoạt động cho Chương trình từ thiện về giáo dục lần này gần 500 triệu đồng.

Theo đó, trong 4 ngày đầu, 32 sinh viên của ĐH Chung Ang kết hợp cùng 14 tình nguyện viên của Doosan Vina tiến hành nhiều hoạt động hỗ trợ và giao lưu giáo dục tại trường Tiểu học Bình An và trường Tiểu học Bình Chánh. Các sinh viên ĐH Chung Ang hướng dẫn cho khoảng 800 học sinh cách tạo hình bong bóng, gấp giấy hoa thời trang, gấp giấy nghệ thuật Origami, các trò chơi và viết chữ Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã đem đến nhiều tiết mục biểu diễn đa sắc màu để giúp các em cảm nhận rõ hơn về văn hóa Hàn Quốc thông qua K-pop, võ thuật Taekwondo, múa dân gian và các loại hình hát múa truyền thống khác.  

 Các em học sinh hào hứng với hoạt động gấp giấy hoa thời trang, gấp giấy nghệ thuật viết chữ Hàn Quốc. 

Các tình nguyện viên ĐH Chung Ang giao lưu giáo dục và biểu diễn nghệ thuật cùng các em học sinh trường TH Bình An

Ngoài ra, các học sinh còn được trải nghiệm các hoạt động ngoại khóa về nâng cao ý thức bảo vệ môi trường bằng việc vệ sinh khuôn viên trường học, sơn mới cổng trường, vẽ tranh tường và trồng cây.

 Đại diện Doosan Vina và ĐH Chung Ang nhận hoa cùng biểu trưng cảm ơn từ nhà trường

Song song với các hoạt động giao lưu, Đoàn còn tài trợ thiết bị dạy học cho 2 trường học. Trong đó, trường Tiểu học Bình An nhận 01 máy tính xách tay và 05 bộ máy tính bàn trị giá gần 70 triệu đồng và trường Tiểu học Bình Chánh được trao tặng 01 máy tính xách tay và 04 bộ máy tính bàn trị giá gần 60 triệu đồng.

  Trong chương trình, đoàn cũng sẽ dành thời gian để dọn vệ sinh Khu di tích vụ thảm sát và sơn nhà, tặng quà Tết cho hộ gia đình ông Trần Văn Thái, 85 tuổi tại xã Bình Hòa trong ngày cuối của chương trình, 28/01/2024.

                      Các đơn vị tham gia chương trình chụp hình lưu niệm

Bên cạnh hai chương trình chính vì cộng đồng về y tế và giáo dục, trong suốt hơn 16 năm hoạt động tại Quảng Ngãi, Doosan Vina đã liên tục tổ chức hàng loạt các chương trình góp phần đảm bảo an sinh xã hội khác như: cải thiện môi trường; trao tặng, bảo trì và sửa chữa 2 nhà máy lọc nước biển thành nước ngọt cho đảo An Bình (huyện Lý Sơn), nâng cấp nhà ở cho người dân, tặng quà cho bà con các vùng miền núi trong tỉnh

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1340

Tổng số lượt xem: 8351250

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready