Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Doosan Vina trao tặng thiết bị y tế cho Trung tâm y tế huyện Bình Sơn

15/01/2024 18:10    183

Giám đốc TTYT huyện Bình Sơn Võ Hùng Viễn (giữa) nhận biểu trưng thiết bị y tế trị giá hơn 525 triệu đồng

Sáng ngày 15/01/2024, lãnh đạo Công ty TNHH Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) tổ chức trao tặng một Hệ thống xử lý hình ảnh X-Quang kỹ thuật số DR trị giá gần 526 triệu đồng cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn nhằm giúp cơ sở y tế huyện nâng cao chất lượng dịch vụ.

Diễn ra song song cùng hoạt động trao tặng thiết bị y tế, đoàn 18 y bác sĩ Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc CAU cùng các phiên dịch viên đến từ ĐH Ngoại Ngữ Đà Nẵng và nhân viên hỗ trợ của Doosan Vina đã tiến hành khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân, chủ yếu tập trung vào lĩnh vực nhi khoa, nội khoa, chấn thương chỉnh hình và y học gia đình.

Cụ thể, từ ngày 15 đến 17/01/2024, các bác sĩ sẽ khám cho 900 bệnh nhân (gồm 630 người lớn và 270 trẻ em thuộc xã Bình Nguyên, Bình Long và thị trấn Châu Ổ) tại Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Ngày 18 & 19/01/2024, đoàn sẽ tiếp tục khám và cấp phát thuốc cho 600 người dân (gồm 420 người lớn và 180 trẻ em) thuộc các xã của huyện Trà Bồng tại Trạm y tế thị trấn Trà Xuân.  Đây là chương trình y tế từ thiện lần thứ 13 tại Quảng Ngãi do Doosan Vina cùng Bệnh viện Đại học Chung Ang, Hàn Quốc (CAU) phối hợp thực hiện. tổng kinh phí hai hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thiết bị y tế cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn trị giá 1,9 tỷ đồng.  Đặc biệt, Doosan Vina bố trí xe buýt đưa đón từ điểm tập trung đến nơi khám bệnh nhằm góp phần đảm bảo an toàn cho bà con trong quá trình di chuyển.

                 Lãnh đạo TTYT huyện tặng hoa cho lãnh đạo các đơn vị Công ty Doosan , Bệnh viện Chung Ang  và  Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng

Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh Quảng Ngãi Võ Phiên đánh giá cao những đóng góp tích cực của Doosan Vina và CAU trong lĩnh vực y tế và đảm bảo an sinh xã hội tỉnh nhà.

 Sau 13 năm thực hiện kể từ lần đầu tiên vào năm 2009, chương trình y tế từ thiện thường niên do Doosan Vina phối hợp cùng CAU đã khám miễn phí cho 28.000 người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi cùng người dân của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Trong đó bao gồm 22 trẻ em được đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật tim bẩm sinh, dị tật và sứt môi hở hàm ếch và 85 người già được phẫu thuật đục thủy tinh thể tại các bệnh viện địa phương.

                   Quang cảnh buổi lễ trao thiết bị

Trong khuôn khổ chương trình, từ năm 2018 đến nay, Doosan Vina và CAU cũng đã trao tặng nhiều trang thiết bị y tế với tổng trị giá gần 6,5 tỷ đồng cho các bệnh viện trong tỉnh Quảng Ngãi, chủ yếu tập trung tại BVĐK tỉnh và BV Sản Nhi tỉnh. Ngoài ra, hai đơn vị cũng còn đưa một số y bác sĩ sang trụ sở của CAU tại Hàn Quốc để tu nghiệp nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ./.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ và hoạt động khám chữa bệnh

                                             

                                       

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2238

Tổng số lượt xem: 8609653

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready