Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Cử tri xã Bình Châu lo lắng khi giá nhiên vật liệu tăng giá cao

10/05/2022    149

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Chiều ngày 10/5/2022, Tổ đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng và tổ đại biểu HĐND huyện Bình Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Châu, trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2022.

 

\Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Võ Văn Đồng- Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện báo cáo kết quả hoạt động của HĐND 4 tháng đầu năm

  Tại hội nghị, cử tri xã Bình Châu đã có nhiều ý kiến, kiến nghị lãnh đạo tỉnh, địa phương và các sở, ngành, đơn vị các vấn đề liên quan như: đầu tư hệ thống tưới tiêu cho đồng ruộng tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sản xuất nông nghiệp. Cánh đồng ở thôn Châu Me và Châu Bình thường xuyên bị ngập úng cần có phương án phù hợp để nông dân sản xuất.  Quan tâm hỗ trợ, đầu tư làm các tuyến đường bê tông tại một số thôn tại xã Bình Châu. Liên quan đến vấn đề đất đai, cử tri kiến nghị lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương cần quan tâm nghiên cứu giải quyết cho người dân về việc chuyển mục đích sử dụng đất; tách thửa, để các hộ dân xây dựng nhà ở.

Cử tri kiến nghị quan tâm hơn nữa chế độ chính sách cho người có công

  Cử tri còn kiến nghị cần có những giải pháp cho ngư dân trong tình hình giá nhiên vật liệu tăng cao gây khó khăn cho ngư dân bám biển, về vấn đề này cử tri Nguyễn Tấn Phước kiến nghị: “Bình Châu là xã có số lượng ngư dân đánh bắt xa bờ nhiều, đem lại kinh tế cho dân và tỉnh, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc, Năm nay biển được mùa nhưng mà nguồn nguyên liệu cao quá, rất là khó khăn. Mong các cấp quan tâm hỗ trợ ngư dân.”

Cử tri Nguyễn Tấn Phước lo lắng về giá nguyên vật liệu đánh bắt hải sản tăng cao

     Một số vấn đề khác cũng được cử tri quan tâm kiến nghị như: việc  chuyển cấp quà tết và gạo đỏ lửa trong dịp tết  cho người dân chưa kịp thời, chợ tự phát ở thôn Châu Thuận Biển gây mất an toàn giao thông và ô nhiễm môi trường, cần hỗ trợ tiền lương cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã, thôn, thực hiện dứt điểm dự án công trình nước sạch ở 3 thôn Châu Thuận Biển, Châu Thuận Tây, Châu Thuận Nông.

 

Cử tri Hoàng Thị Minh Lợi ý kiến về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

 

Cử tri Nguyễn Hữu Thịnh quan tâm đầu tư xây dựng nông thôn mới

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

   Tại hội nghị, đại biểu HĐND các cấp đã giải đáp một số kiến nghị, thắc mắc của cử tri theo đúng thẩm quyền. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền đã trả lời, giải thích làm rõ thêm một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Những ý kiến, kiến nghị khác tại buổi tiếp xúc cử tri, tổ đại biểu HĐND tỉnh nghiêm túc tiếp thu và sẽ tổng hợp đầy đủ để phản ánh trong các kỳ họp sắp đến để có hướng giải quyết thỏa đáng cho cử tri./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2473

Tổng số lượt xem: 5683395

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready