Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Công an huyện Bình Sơn quán triệt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

22/05/2023 09:24    291

Quang cảnh Hội nghị

Sáng ngày 15/5/2023, tại Hội trường Công an huyện Bình Sơn, Trưởng Công an huyện đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg, ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ và các kế hoạch, chỉ đạo của cấp trên về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới. Hội nghị do đồng chí Thượng tá Trần Thanh Tùng - Trưởng Công an huyện chủ trì, sự tham gia đầy đủ của các đồng chí Lãnh đạo Công an huyện, cán bộ chiến sĩ các Đội, Đồn và chỉ huy Công an xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Mai Văn Thành - Phó Trưởng Công an huyện đã quán triệt, triển khai Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ và các kế hoạch, chỉ đạo của cấp trên về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới. Theo đó, Chỉ thị có quan điểm: Phải đổi mới về tư duy, nhận thức và hành động, xác định bảo đảm TTATGT là động lực phát triển kinh tế - xã hội, là thành tố quan trọng trong bảo đảm an ninh con người, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội của đất nước. Lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, động lực, nguồn lực; đặt an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân là trên hết, trước hết; bảo đảm các quyền lợi của người dân là ưu tiên hàng đầu trong mọi hoạt động của lực lượng chức năng. Chỉ thị đã xác định mục tiêu đối với công tác bảo đảm TTATGT là: Thiết lập trật tự, kỷ cương trong chấp hành pháp luật về giao thông của cả người tham gia giao thông và lực lượng thực thi pháp luật về giao thông, xây dựng ý thức tự giác, ứng xử văn minh, chuẩn mực của người dân khi tham gia giao thông, từng bước hình thành rõ nét văn hóa giao thông trong nhân dân; giảm thiểu tai nạn giao thông, trọng tâm là bảo đảm an ninh, an toàn sức khỏe, tính mạng, tài sản của nhân dân, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông. Để đạt được mục tiêu này, Chỉ thị đã đưa ra 09 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đồng thời Thủ tướng Chính phủ cũng đã giao các nhiệm vụ cụ thể cho Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và 11 bộ, ngành, cơ quan Trung ương, trong đó Bộ Công an được giao 12 nhiệm vụ quan trọng.

Đại diện các đơn vị tham gia tham luận tại Hội nghị

Thượng tá Trần Thanh Tùng - Trưởng Công an huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị, Thượng tá Trần Thanh Tùng đã chỉ đạo các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện trong thời gian đến; yêu cầu các Đội, Đồn, Công an xã, thị trấn tăng cường hơn nữa vai trò trách nhiệm, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện công tác chuyên môn, các đơn vị phải cụ thể hoá các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo chỉ thị của Thủ tướng và các chỉ đạo của cấp trên để triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế tại từng đơn vị, địa phương. Với khí thế, tinh thần đó, mong các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân cần nâng cao hơn nữa về nhận thức và nêu cao ý thức chấp hành các quy định góp phần bảo đảm tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn./.

Tin ảnh: Lâm Văn Hòa

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1165

Tổng số lượt xem: 8593344

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready