Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Chuyên gia nông nghiệp định hướng sản xuất nông nghiệp an toàn

22/06/2023 10:15    445

Ngày 21/6/2023, UBND huyện đã mời chuyên gia nông nghiệp Võ Màu, Trưởng Bộ môn vi sinh, Trung tâm công nghệ sinh học nông nghiệp, liên hiệp khoa học kỹ thuật Việt Nam về hướng dẫn, định hướng sản xuất nông nghiệp an toàn cho nông dân trên địa bàn huyện.

Sau khi đi khảo sát thực tế vùng sản xuất hành tím tại thôn Thanh Thủy, xã Bình Hải, nghe các cơ quan, người dân báo cáo về quá trình trồng, chăm sóc, thu hoạch cây hành tím, chuyên gia đã có những trao đổi, hướng dẫn người dân về cách trồng, chăm sóc và bảo quản sau thu hoạch đối với cây hành tím.

Cũng trong chiều cùng ngày, chuyên gia nông nghiệp đã có buổi chia sẻ, thông tin, định hướng sản xuất an toàn trong nông nghiệp và dự kiến chuyển giao mô hình sản xuất và phương pháp tạo ra chế phẩm sinh học phục vụ sản xuất nông nghiệp cho các hộ dân sản xuất quy mô lớn hoặc có định hướng sản xuất an toàn tại các địa phương trong huyện. Qua đó, giúp nông dân hiểu rõ hơn về sản xuất nông nghiệp sinh học, hạn chế sử dụng thuốc Bảo vệ thực vật góp phần bảo vệ môi trường, giảm chi phí, tăng lợi nhuận trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Tin ảnh: Quang Đạt

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1012

Tổng số lượt xem: 8568563

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready