Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

19/05/2022

Người dân cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Bình Sơn liên tục xảy ra nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội, qua các số điện thoại, sim rác với các phương thức, thủ đoạn tinh vi, lợi dụng sự nhẹ da, cả tin, thiếu hiểu biết của người dân, thiếu hiểu biết của người sử dụng mạng xã hội mạng viễn thông để chiếm đoạt tài sản.

Trước tình hình trên, để chủ động trong công tác phòng ngừa, Công an huyện Bình Sơn tập hợp và thông báo các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội các đối tượng sử dụng công cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đối tượng sử dụng các dịch vụ có chức năng giả mạo, số điện thoại, mạo danh cán bộ làm việc trong các cơ quan thực thi pháp luật như; Công an, Viện kiểm sát, Tòa án… gọi điện thoại thông báo chủ thuê bao có liên quan đến các vụ án đang bị điều tra, yêu cầu chủ thuê bao có liên quan đến các vụ án đang bị điều tra, yêu cầu chủ thuê bao tải ứng dung “ Bộ Công An” vào điện thoại, cung cấp thông tin, tài khoản ngân hàng, sau đó yêu cầu chuyển toàn bộ tiền trong tài khoản của bị hại vào các tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp với lý do để phục vụ công tác điều tra rồi chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng lợi dụng kết bạn giới thiệu tìm kiếm việc làm với bị hại qua mạng xã hội facebook,. Zalo hứa hẹn quà cáp, lương cao. Khi bị hại tin tưởng, đối tượng yêu cầu nộp phí vào các tài khoản ngân hàng rồi chiếm đoạt. Thông qua hình thức kinh doanh đa cấp hoặc các sàn giao dịch ảo. Khi đầu tư người dân phải sử dụng tiền thật để mua đồng tiền áo, sau đó nạp tiền ảo này vào tài khoản của công ty sở hữu sàn giao dịch để mua tiền ảo nội bộ với các tên gọi khác nhau “ gem” “ xu”,  “kim cương”,  “thiên kim” … khi nộp số tiền ít thì các đối tượng cho rút lãi. Khi số lượng tiền ảo nạp vào đủ lớn, đối tượng đứng sau các sàn giao dịch sẽ đánh sập sàn hoặc đưa giá trị tiền áo nội bộ tụt dốc và chiếm đoạt toàn bộ số tiền mà khách hàng đã bỏ ra để mua tiền ảo nội bộ.

Để chủ động phòng tránh các thủ đoạn lừa đảo qua không gian mạng, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là việc cung cấp, trao đổi, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. giữ bí mật thông tin cá nhân, không cung cấp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng cho bất kỳ người lạ nào gọi đến. Không chuyển tiền cho bất cứ ai, bất cứ yêu cầu nào khi không có căn cứ rõ ràng bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền…./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 1

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 890

Tổng số lượt xem: 3450924

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi