Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn với công tác quy tập hài cốt Liệt sĩ

04/05/2020 10:20    228

Ngày 24 - 4 - 2020, Đảng Ủy - Ban CHQS huyện Bình Sơn phối hợp với lãnh đạo Đảng, chính quyền, các hội, đoàn thể xã Bình Chương và gia đình, người thân đã tổ chức cất bốc, di dời hài cốt Liệt sĩ Nguyễn Thị Lê ở xóm 7, An Điềm về làm lễ truy điệu và an táng tại nghĩa trang Liệt sĩ địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thị Lê sinh năm 1941, tham gia kháng chiến chống Mỹ, là Y tá tuyến trước trực tiếp cứu chữa cho đồng chí, đồng đội bị thương trong các trận đánh. Ngày 3 - 11 - 1971, khi đang làm nhiệm vụ thì bị địch truy kích, đồng chí Nguyễn Thị Lê đã cùng đồng đội chống trả quyết liệt và anh dũng hy sinh. Chồng của đồng chí Nguyễn Thị Lê cũng tham gia cách mạng và hy sinh một năm sau đó.

     Tính đến cuối tháng 4 - 2020, Đảng ủy - Ban CHQS huyện Bình Sơn đã phối hợp với lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, các cấp hội, đoàn thể trong huyện tổ chức cất bốc di dời được 7 hài cốt Liệt sĩ đưa về truy điệu và an táng tại các nghĩa trang. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam, đồng thời tỏ lòng biết ơn, ghi nhớ công lao to lớn đối với thế hệ cha anh đã chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập dân tộc, thống nhất nước nhà.

 

Tin, ảnh: Nguyễn Đức Minh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1920

Tổng số lượt xem: 8783835

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready