Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn: Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 16-17 tuổi

13/12/2021 21:31    271

( Kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc trước khi tiêm)

Huyện Bình Sơn đã chính thức triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ ở độ tuổi 16-17 trên địa bàn huyện nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ trước bối cảnh đại dịch COVID-19 góp phần tạo miễn dịch cộng đồng vững mạnh trong điều kiện bình thường mới.

Theo kế hoạch trong 3 ngày từ ngày 11 đến 13/12/2021, Trung Tâm y tế huyện Bình Sơn sẽ phối hợp với 4 trường THPT trên địa bàn huyện và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện triển khai tiêm vắc xin phòng Covid 19 cho trẻ từ 16 - 17 tuổi  đang theo học tại các trường và những trẻ trong độ tuổi đã nghỉ học. Trong đợt này  toàn huyện có  3.996 trẻ được tiêm  bao gồm 2.190 trẻ 16  tuổi và 1806 trẻ 17 tuổi tiêm. Vắc xin được sử dụng là Pfizer (Comirnaty), loại dành cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi. Đối với những trẻ đang theo học tại các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên huyện được tiêm tại các 5 trạm y tế gồm Bình Tân Phú, Bình Nguyên, Bình Long, Bình Trung và thị trấn Châu Ổ.

Trong 2 ngày 11 và 12 tại điểm tiêm Trạm y tế Bình Nguyên,  thực hiện tiêm cho 912 trẻ trong độ tuổi 16-17 đang theo học tại trường THPT Trần Kỳ Phong; trong đó có 24 trẻ đã nghỉ học. Em Nguyễn Thanh Trúc, học sinh lớp 11 Trường Trần Kỳ Phong bày tỏ: Gia đình em ai cũng tiêm vắc xin Covid từ mấy tháng trước, chỉ còn lại em đợt này mới được tiêm. Trước khi tiêm em đã tìm hiểu các thông tin về tiêm chủng cũng như triệu chứng sau tiêm nên không còn lo lắng. Và khi em được tiêm Vắc xin Covid thì không lâu nữa e sẽ được học trực tiếp ở trường

Bác Sĩ Phạm Thị Xuân Phi- Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật và HIV/AIDS thuộc Trung tâm y tế huyện Bình Sơn cho biết: Đảm bảo an toàn tiêm chủng là ưu tiên hàng đầu được Ngành y tế, các đơn vị quan tâm bằng việc chuẩn bị kĩ càng các điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực với phương châm không để xảy ra bất kỳ sự số phát sinh nào sau tiêm.

( Học sinh tuổi 16-17 thực hiện tiêm vắc xin Covid 19)

 Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng, ngành y tế huyện bố trí Tại mỗi điểm tiêm,Trung tâm y tế huyện phân công 2 bác sỹ hồi sức cấp cứu về Trạm hỗ trợ công tác khám sàng lọc và xử lý sau tiêm và các nhân viên Trạm y tế cũng được phân công theo dõi sau tiêm hướng dẫn cho học sinh theo dõi các phản ứng sau tiêm. Nhà trường cũng đã phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế trong việc phân từng lớp theo khung thời gian nhất định, để tránh tập trung đông cùng một thời điểm.

Được biết, dự kiến vào cuối tuần sau nếu được tỉnh phân bổ vắc xin, huyện sẽ tiến hành tiêm cho trẻ ở độ tuổi 14-15, và tiếp tục hạ dần độ tuổi vào thời gia đến, phấn đấu cuối tháng 12 hoàn thành việc tiêm mũi 1 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi là biện pháp để bảo vệ trẻ và tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng và giúp trẻ an tâm trở lại trường học. Tuy nhiên, khi đã được tiêm vắc xin không có nghĩa là trẻ không bị nhiễm COVID-19 nữa mà chỉ làm giảm tính trầm trọng của bệnh nếu có bị nhiễm vi rút. Do đó, mỗi người cần tiếp tục thực hiện đúng nguyên tắc phòng bệnh theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế để hạn chế đến mức thấp nhất các nguy cơ lây nhiễm, bảo vệ sức khoẻ bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Bài,ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1629

Tổng số lượt xem: 8284894

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready