Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn: Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028

14/09/2023 19:51    63

Sáng ngày 14/9/2023, Hội Cựu TNXP huyện Bình Sơn tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tham dự đại hội có đồng chí Phạm Thanh Sơn, Ủy viên BTV Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Hoàng Thị Ái Loan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sự, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn và 104 đại biểu đại diện cho 2.341 hội viên trong huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp Hội Cựu TNXP trong huyện luôn nhận được sự quan tâm thường xuyên, trực tiếp chỉ đạo của Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Ngãi; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, MTTQVN huyện; sự phối hợp đồng bộ của các ban ngành, đoàn thể chính trị - xã hội trong các chương trình phối hợp nên phong trào, công tác Hội đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện tại trên toàn huyện có 2.341 hội viên (1.178 hội viên nam và 1.163 hội viên nữ). Trong nhiệm kỳ đã tổ chức củng cố, xây dựng 108 chi hội ở các thôn, tổ dân phố. Ban Chấp hành, Ban Thường vụ huyện Hội và các xã, thị trấn luôn được củng cố, kiện toàn kịp thời đảm bảo hoạt động theo Quy chế và Điều lệ hội.

Đồng chí Nguyễn Công Sứ phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Cựu TNXP đã phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP và vai trò nhân chứng lịch sử trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội; chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với cựu TNXP, đáp ứng sự mong đợi và nguyện vọng của đông đảo cựu TNXP trên địa bàn huyện (có 97 đối tượng được giải quyết hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước). Hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hình thức phong phú, đa dạng đã góp phần chia sẽ những khó khăn của đồng đội; đồng thời giáo dục và phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Phong trào giúp nhau làm kinh tế thoát nghèo, cho vay mượn vốn không tính lãi, tạo việc làm cho đồng đội được duy trì thực hiện thường xuyên và hiệu quả.

Công tác vận động nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ hội viên: Trong 05 năm qua, toàn huyện có 2.494 lượt hội viên được hỗ trợ với tổng giá trị 1.247.000.000đ; tặng 4 sổ tiết kiệm trị giá 20.000.000đ; xây dựng 14 nhà tình nghĩa, tổng giá trị 1.313.000.000đ (trong đó nhà nước hỗ trợ 505.000.000đ; cán bộ, hội viên và gia đình đóng góp 808.000.000đ).

Đại biểu tham dự Đại hội

Phát huy tinh thần đoàn kết, nghĩa tình, trách nhiệm, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Cựu TNXP huyện Bình Sơn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP, nâng cao chất lượng tổ chức và hiệu quả hoạt động; thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu TNXP, vì nghĩa tình đồng đội, vì sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, tham gia tích cực các phòng trào thi đua yêu nước; xây dựng, bảo vệ Đảng, Nhà nước, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Cựu TNXP huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới Hội Cựu TNXP huyện cần phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động; phát huy vai trò, cải thiện toàn diện đời sống vật chất, tinh thần của hội viên. Từ thực tiễn phong trào, các cấp Hội trong huyện nắm chắc các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Hội cấp trên và tình hình thực tế ở địa phương để thực hiện tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cựu TNXP. Thường xuyên giữ vững các mối quan hệ, thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp với các ban, ngành nhằm đáp ứng kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên trong mọi thời điểm nhằm tạo thuận lợi cho hội viên có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, tham gia tích cực hoạt động, phong trào của Hội...

Đồng chí Phạm Quang Sự, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 27 đồng chí; Ban Chấp hành họp phiên đầu tiên và bầu Ban Thường vụ gồm có 05 đồng chí, đồng chí Lê Văn Trọng đắc cử chức danh Chủ tịch Hội; đồng chí Lữ Văn Noa đắc cử chức danh Phó Chủ tịch Hội.   

BCH Hội Cựu TNXP huyện Bình Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Nhân dịp Đại hội, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội nhiệm kỳ 2018-2023.

Đại diện các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện

Qua 1 buổi tổ chức, Đại Hội  đại biểu Hội Cựu TNXP huyện Bình Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Đại hội

 

Tin, ảnh: Thanh Hữu-Thái Tân

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1151

Tổng số lượt xem: 6522556

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready