Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn tổ chức họp chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid 19 trong tình hình hiện nay

24/12/2021 17:48    232

(Đồng chí Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn chủ trì cuộc họp)

Sáng ngày 24/12/2021, UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức họp triển khai quán triệt một số nhiệm vụ, công tác phòng chóng dịch Covid -19 trong tình hình mới. Cuộc họp do đồng chí Võ Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn- Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 huyện chủ trì. Tham dự cuộc họp còn có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và lãnh đạo UBND các xã thị trấn.

Tại cuộc họp, Trưởng phòng y tế huyện đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh  Covid -19  trên địa bàn huyện từ ngày 15/12 đến ngày 23/12/2021. Trong thời gian này trên địa bàn huyện có 292 ca mắc Covid-19; trong đó có 234 ca cộng đồng, 7 ca là người về từ vùng dịch; 30 ca trong khu phong tỏa; 20 ca là F1 cách ly tại nhà, 1 ca tại Bệnh viện điều trị Covid 19-Cơ sở 1. Nâng tổng số ca bệnh từ ngày 10/8 đến nay lên 758 ca.

(Trưởng phòng y tế huyện đã báo cáo công tác phòng, chống dịch bệnh  Covid -19  trên địa bàn huyện)

Thời gian gần đây xuất hiện nhiều ổ dịch tại các xã Bình Trung, Bình Nguyên, Bình Long, Bình Thuận; phát sinh nhiều chùm ca bệnh liên quan đến các Công ty, nhà máy trên địa bàn. Với lượng công nhân đông, di chuyển nhiều nơi nên khả nên dịch bệnh lây lan rất cao. Tại cuộc họp  các đại biểu tham dự cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện việc cách ly, điều trị F0 tại nhà.  Nhất là việc các trường hợp F1 còn chủ quan, không tuân thủ trong việc cách ly; vấn đề cung cấp thực phẩm cho người bị F0; việc lấy mẫu xét nghiệm cho F1, F0 chưa quy định rõ ràng về nguồn kinh phí, việc cách ly điều trị cho công nhân ở trọ bị F0; xử lý rác thải nguy hại đối với cộng đồng khi có F1, F0 cách ly, điều trị tại nhà, v.v.

                             ( Quang cảnh cuộc họp)

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Võ văn Đồng Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: thời gian qua huyện đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, nhất là  bao phủ được vắc xin cho người dân và là địa phương đứng thứ nhì của tỉnh về việc tiêm chủng vắc xin.

                         ( Lãnh đạo phòng y tế phát biểu tại cuộc họp)

Dự báo trong thời gian đến tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ diễn biến phức tạp, sẽ xuất hiện nhiều F0, nhiều ổ dịch, nhất là  địa bàn có đông dân cư, có Khu công nghiệp. Vì vậy các cơ quan đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ, của UBND tỉnh; hướng dẫn của ngành y tế về công tác phòng chống dịch nhằm thích ứng linh hoạt, an toàn kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid019. Phải kiểm soát dịch tốt thì mới phát triển kinh tế-xã hội. Công an huyện cần chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan, chỉ đạo Công an các xã, thị trấn tham mưu tích cực trong điều tra, xử lý các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Ngành y tế huyện bám sát tình hình thực tế có sự điều chỉnh bổ sung, sửa đổi kế hoạch điều trị F0 tại nhà; tham mưu cho UBND huyện những khó khăn, hướng khắc phục khi điều trị F0 tại nhà. Xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết đúng hướng dẫn về chuyên môn của ngành trong việc theo dõi, giám sát, cách ly y tế và hướng dẫn cho các xã thị trấn về quy trình điều trị F0 tại nhà. Phòng Tài nguyên và môi trường xây dựng phương án cụ thể việc thu gom rác thải đối với các hộ gia đình có người cách ly điều trị F1,F0. Phòng kinh tế hạ tầng huyện phối hợp với cơ quan liên quan cung cấp nhu yếu phẩm; giám sát, hướng dẫn xây dựng phương án sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện dịch bệnh.Trung tâm Truyền thông Văn hóa Thể thao huyện đẩy mạnh việc tuyên truyền, thay đổi nội dung và hướng dẫn cho các xã tuyên truyền theo chủ trương, biện pháp chống dịch trong tình hình mới. Đặc biệt các địa phương đơn vị cần quan tâm đến đời sống của người dân trong thời điểm dịch bệnh, nhất là các hoàn cảnh khó khăn bị Covid-19 để có biện pháp giúp đỡ hỗ trợ kịp thời./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1076

Tổng số lượt xem: 8553901

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready