Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”

22/01/2024 18:41    91

Đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Chiều ngày, 19/01/2024, UBND huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019 – 2024 trên địa bàn huyện.

Khu vực biên giới biển huyện Bình Sơn có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, tăng cường quốc phòng và an ninh của khu vực và cả tỉnh. Với chiều dài bờ biển là 58,35 2 km, thuộc 07 xã; có 41 thôn vùng biên giới biển với 26.670 hộ/84.303 nhân khẩu, sinh sống chủ yếu bằng nghề ngư nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ hậu cần nghề cá, công nhân trong các công ty, xí nghiệp ở khu kinh tế Dung Quất.

Để nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho Nhân dân về vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ trong tình hình mới, Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ban, ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với BĐBP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và Nhân dân trong huyện về các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về biên giới quốc gia. Tổ chức tuyên truyền trên loa truyền thanh địa phương 131 bản tin về hoạt động bảo vệ chủ quyền; phối hợp với các địa phương cắm 18 biển báo khu vực biên giới biển, 08 biển cấm quay phim, chụp hình; cấp phát hơn 9.000 tờ rơi tuyên truyền về luật biển và chủ quyền biển, đảo. Tổ chức tuyên truyền tập trung được 135 buổi/5.535 lượt người nghe; tuyên truyền thông qua hoạt động VHVN, TDTT được 273 buổi/22.386 lượt người dự nghe.

                          Các đại biểu tham dự Hội nghị

Cùng với công tác tuyên truyền, các địa phương đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, tạo khí thế thi đua sôi nổi hướng về biên giới biển, đảo; định kỳ tổ chức sơ kết, kiểm điểm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, đề ra phương hướng nhiệm vụ cho thời gian tới sát với yêu cầu nhiệm vụ của địa phương, đơn vị. Nhìn chung “Ngày Biên phòng toàn dân” đã tạo nên chuyến biến sâu sắc về nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ, các tổ chức chính trị xã hội và mọi tầng lớp nhân dân trong xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới. Làm phong phú, đa dạng hơn các hoạt động trong thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” và trở thành nét đẹp văn hóa trong đời sống văn hóa, tỉnh thần của mỗi người dân.

Lãnh đạo huyện trao khen thưởng cho các đơn vị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tưởng Duy, chủ tịch UBND huyện Bình Sơn nhấn manh: Để thực hiện tốt “Ngày Biên phòng toàn dân” nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân và cả hệ thống chính trị trong nhiệm vụ xây dựng, quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển, đảo của huyện trong thời gian tới, toàn Đảng bộ, các cấp, các ngành và nhân dân trong huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”, về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của kết hợp giữa phát triển kinh tế biển, đảo với bảo vệ chủ quyền quốc gia cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, trước hết là cán bộ chủ chốt các cấp. Thông qua đó, làm cho cán bộ nắm vững quan điểm, mục tiêu, định hướng, nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền quốc gia. Đưa nội dung tuyên truyền, giáo dục các văn bản về quản lý, bảo vệ biên giới và thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” vào chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật hàng năm của huyện. Khắc phục nhận thức cho rằng thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” chỉ là trách nhiệm của BĐBP. Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở KVBG biển vững mạnh; thực hiện có hiệu quả mô hình cán bộ Đồn Biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện; phân công đảng viên đồn Biên phòng phụ trách hộ gia đình ở KVBG biển; giới thiệu đảng viên tham gia sinh hoạt tạm thời ở các chi bộ thôn. Phối hợp với các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương tham mưu xây dựng, củng cố nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng toàn dân vững chắc. Phối hợp với Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Công an các xã KVBG biển nắm chắc tình hình, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Nhân dịp này UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày biên phòng toàn dân giai đoạn 2019-2024./.

Tin, ảnh: N.Hương-T.Huy

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1811

Tổng số lượt xem: 8784081

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready