Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn: Tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại tại khu dân cư nơi có trường hợp tử vong nghi do chó dại

25/08/2023 21:24    167

Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn phối hợp tiêm phòng bệnh dại cho đàn chó mèo

Ngày 25/8, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Bình Sơn phối hợp với Đoàn thanh niên Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng chống bệnh dại cho gần 100 con chó của các hộ dân tại thôn Long Yên, xã Bình Long. Đồng thời thực hiện tuyên truyền, cấp phát tờ rơi để nhân dân nắm rõ về tính chất nguy hiểm của bệnh dại chó mèo, nguy cơ dịch bệnh phát sinh, lây lan và các biện pháp phòng chống dịch bệnh; nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó, mèo đối với cộng đồng và nhận thức của người dân để tích cực tham gia phòng chống bệnh dại tại cộng đồng và quản lý chó, mèo nuôi.

Trước đó, trên địa bàn huyện ghi nhận một trường hợp tử vong nghi do chó dại cắn ở  khu dân cư số 8, thôn Long Yên, xã Bình Long.  Hai  người khác ở cùng thôn với trường hợp tử vong cũng bị chó dại cắn, có 6 người tiếp xúc với bệnh nhân và chó nghi dại. Vì vậy huyện  Bình Sơn đã chỉ đạo tiêm phòng tất cả đàn chó mèo trên địa bàn thôn để phòng chống bệnh dại

Bệnh Dại là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm do virus dại gây ra. Bệnh lây truyền từ động vật sang người qua vết cắn, vết thương, vết cào, liếm của động vật (thường là chó, mèo). Khi người bệnh lên cơn dại thì đều dẫn tới tử vong. Chính vì vậy người dân cần chủ động tiêm phòng đầy đủ cho vật nuôi và tiêm nhắc lại hàng năm theo khuyến cáo của ngành Thú y; không đùa nghịch; trêu chọc chó mèo. Khi bị chó, mèo cắn, cào cần: Rửa kỹ vết thương bằng nước và xà phòng đặc liên tục trong 15 phút, sau đó tiếp tục rửa vết thương bằng cồn 70%, cồn iod hoặc Povidone, Iodine . Nên đến ngay Trung tâm Y tế gấn nhất để được tư vấn và tiêm phòng Dại kịp thời../.

Tin, ảnh: Nguyên Hương-Quỳnh Trang

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1011

Tổng số lượt xem: 8568591

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready