Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn: Gấp rút chuẩn bị cho công tác giao, nhận quân

21/02/2024 15:44    116

Hiện nay, các khâu chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành nhằm đảm bảo cho công tác giao, nhận quân năm 2024 an toàn, trang trọng, ý nghĩa. Năm 2024, huyện Bình Sơn được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 403 công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Trong đó có 368 công dân nhập ngũ vào Quân đội, giao cho 05 đơn vị, gồm: Trung tâm huấn luyện, Vùng 4 Hải quân; Sư đoàn 31, Quân đoàn 3; Bộ Tham mưu, Quân khu 5; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh. Đến nay, các địa phương đã phát xong lệnh gọi công dân nhập ngũ và các đơn vị nhận quân đã tổ chức thâm nhập, chốt quân số. Trong số công dân nhập ngũ có 07 Đảng viên, 112 thanh niên trình độ Cao đẳng và Đại học, 02 thanh niên người dân tộc thiểu số.

Để bảo đảm đủ chỉ tiêu quân số cũng như chất lượng sức khỏe thanh niên lên đường nhập ngũ, Ban CHQS huyện đã tham mưu nhiều giải pháp trong sơ, khám tuyển sức khỏe đối với công dân đủ điều kiện gọi khám. Bên cạnh đó, các địa phương phối hợp với Mặt trận, ban ngành, đoàn thể các cấp tổ chức các hoạt động như gặp mặt, động viên, tặng quà cho tất cả các thanh niên có lệnh nhập ngũ, đặc biệt là những thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Song song với đó, ngành chức năng đã làm tốt công tác chính sách, hậu phương quân đội. Công tác tuyên truyền trong tuyển quân luôn được chú trọng ngay từ đầu. Ban CHQS huyện đã  phối hợp với Đài truyền thanh huyện, hệ thống truyền thanh cơ sở thực hiện các buổi tuyên truyền cố định và lưu động về Luật Nghĩa vụ quân sự, truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, niềm tự hào về quê hương nhằm cổ vũ, khích lệ tinh thần thanh niên hăng hái nhập ngũ. Việc quản lý thanh niên cả về số lượng, chất lượng, tư tưởng cũng được lãnh đạo các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm và thực hiện triệt để theo phương châm "Quản quân tại nhà, tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện".

          Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn bám sát các chỉ thị, hướng dẫn, quán triệt đầy đủ các văn bản của các cấp về công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; chủ động các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong Ngày hội tòng quân; công tác tổ chức, hậu cần, quân trang cho công dân đã được Ban CHQS huyện đảm bảo chất lượng, số lượng theo yêu cầu. Cùng với đó, hệ thống chính trị cơ sở luôn nắm chắc tình hình tư tưởng của thanh niên trúng tuyển để kịp thời phối hợp động viên, xử lý nếu có tình huống xảy ra.

         Năm nay, địa điểm giao nhận quân sẽ được tổ chức tại Sân vận động huyện Bình Sơn, số 02, đường Tế Hanh, tổ Dân phố 6, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (địa điểm dự phòng tại Trung tâm Chỉ huy Ban CHQS huyện). Các ngành chức năng đang gấp rút các khâu cuối cùng như cơ sở vật chất, bố trí theo sơ đồ đã thông qua, trang trí,... đảm bảo mĩ quan, trang trọng.

         Trung tá Bùi Quốc Đạt, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Bình Sơn cho biết, sẽ thực hiện tuyển quân "Tròn khâu" với phương châm "Tuyển người nào, chắc người đó"; thực hiện tốt "3 cử, 4 công khai". Ban CHQS huyện làm tốt công tác chính sách, hậu phương Quân đội đối vơi thanh niên có lệnh nhập ngũ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để công dân yên tâm lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Tin ảnh: Đức Minh

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 3749

Tổng số lượt xem: 8553507

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready