Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn: Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin liên lạc trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 và phục vụ ĐH Đảng bộ tỉnh lần thứ XX

01/09/2020 17:05    237

Ảnh minh họa

Nhằm đảm bảo an toàn thông tin và đáp ứng tốt nhu cầu thông tin liên lạc tăng cao trong dịp lễ Quốc Khánh 2/9 và trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX.

 UBND huyện Bình Sơn yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường triển khai các biện pháp quản lý và kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống thông tin phục vụ  hoạt động nội bộ của cơ quan, chủ động rà soát các điểm yếu, lỗ hỏng trên hệ thống thông tin. Theo dõi giám sát, chủ động phát hiện sớm nguy cơ, dấu hiện tấn công mạng, triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin cho máy tính cá nhân của cơ quan, đơn vị mình. Bên cạnh đó cử cán bộ trực theo dõi giám sát liên tục hệ thống trong suốt thời gian nghỉ lễ; thời gian trước trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh để kịp thời phát hiện các dấu hiệu bất thường. Các hoạt động thu nhập, lưu trữ, xử lý, truyền gửi cần phải được áp dụng giải pháp kỹ thuật để mã hóa, tuân thủ các tiêu chuẩn, quy định.  Đồng thời tuyên truyền phổ biến quán triệt tới cán bộ, công chức viên chức người lao động không sử dụng chung tài khoản, mật khẩu trên các ứng dụng với mật khẩu hàm thư điện tử tuyệt đối không sử dụng thư công vụ để đăng ký vào các mạng xã hội, diễn đàn và các trang thông tin công cộng khác. Tăng cường bảo mật hệ điều hành máy chủ và ứng dụng, dịch vụ và các hệ thống công nghệ thông tin khác.

Đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính, viễn thông, Internet trên địa bàn huyện tổ chức thực hiện nghiêm túc chế độ trực, ứng cứu thông tin và vận hành khai thác mạng lưới bưu chính viễn thông liên tục 24 giờ trong ngày, tăng cường phối hợp với công an, chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra ngăn chặn kịp thời hành vi phá, làm hỏng các công trình bưu chính viễn thôn. Các doanh nghiệp bưu chính nghiêm túc chấp hành thời gian đóng, mở cửa giao dịch theo quy định, tổ chức đủ lực lượng, phương tiện để vận chuyển thư, bưu phẩm, chuyển phát báo. Nâng cao tinh thần cảnh giác nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi lợi dụng mạng bưu chính, chuyển phát vận chuyển hàng lậu, hàng cấm, lợi dụng mạng viễn thông để phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo, các tài liệu ấn phẩm có nội dung kích động, lôi kéo các phần tử xấu phản đối chính quyền.../.

Tin ảnh: Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2109

Tổng số lượt xem: 8783943

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready