Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Biểu dương KDC Long Xuân “ 6 không” tiêu biểu và ra mắt “Khu dân cư thực hiện văn minh trong tang lễ và báo hiếu”

24/03/2022

UBMTTTVN xã Bình Long biểu dương KDC thực hiện 6 không

UBMTTQVN xã Bình Long vừa tổ chức hội nghị biểu dương KDC Long Xuân thực hiện “ 6 không” tiêu biểu và ra mắt “Khu dân cư thực hiện văn minh trong tang lễ và báo hiếu”.

Khu dân cư Long Xuân có diện tích tự nhiên hơn 70 ha, thu nhập bình quân đầu người 45 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,52% .

Trong 3 năm qua, KDC Long Xuân, xã Bình Long thực hiện hiệu quả KDC 6 không đó là không có tội phạm và các tệ nạn xã hội, không có hộ nghèo vì lý do chủ quan, không có khiếu nại đông người hoặc đơn thư vượt cấp, không có người vi phạm các quy định về ATGT, không có người vi phạm về bảo vệ môi trường, không có người sinh con thứ 3 trở lên và không có trẻ em trong độ tuổi phổ cập bỏ học giữa chừng. Trong quá trình triển khai thực hiện mô hình KDC 6 không đã tạo được sự đồng thuận lớn ở Nhân dân, góp phần ổn định xã hội, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, hoàn thành được các chỉ tiêu trên giao, công tác xóa đói giảm nghèo, giữ vững ANTT, các tệ nạn xã hội được đẩy lùi v.v.. nâng cao nhận thức trong Nhân dân, hoàn thành chỉ tiêu thu quỹ hàng năm.

Tại hội nghị KDC cũng đã ra mắt Khu dân cư thực hiện văn minh trong tang lễ và báo hiếu”. Mô hình có các tiêu chí, quy định cụ thể trong việc tổ chức tang lễ theo hướng văn minh, tiến bộ như: Việc tổ chức tang lễ đảm bảo về thời gian, tiết kiệm chi phí, đảm bảo vệ sinh môi trường, không rải vàng mã, không mở loa đài lớn làm ảnh hưởng đến khu dân cư, …góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ. Tại buổi ra mắt, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bình Long đã chứng kiến đại diện các hộ gia đình KDC Long Xuân đã ký cam kết thực hiện mô hình./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 1

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2509

Tổng số lượt xem: 3839060

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi