Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bí thư Huyện ủy Bình Sơn tiếp xúc, đối thoại với nhân dân Bình Hiệp

28/12/2021 18:53    285

( Bí thư Huyện ủy tiếp xúc đối thoại với nhân dân)

Sáng ngày 28/12/2021, Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện uỷ Bình Sơn, Lương Kim Sơn đã có buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Bình Hiệp về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã.Tham dự buổi tiếp xúc còn có đồng chí Ngô Văn Dụng, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phan Đình Chí -Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy –Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, cơ quan ở huyện; cán bộ lãnh đạo và nhân dân địa phương.

Tại buổi đối thoại, nhân dân địa phương đã có 25 ý kiến, kiến nghị xoáy quanh về vấn đề như: Việc quản lý đất đai ở địa phương còn lỏng lẻo; các vụ việc tranh chấp kéo dài hàng chục năm chưa được giải quyết; cần xử lý các trường hợp cơi nới lấn chiếm đất công ích; lệ phí chuyển đổi sổ đỏ qua sổ hồng quá cao, gấp 10 lần so với trước; cấp đất ở cho một số trường hợp không đúng quy định; tình trạng cò đất tràn lan, gây bức xúc trong nhân dân; cần quy hoạch theo đúng quy định các khu nghĩa địa để có nơi chôn cất cho người qua đời; cán bộ làm công tác địa chính gây khó khăn cho người dân; nhiều trường hợp đề  nghị nhiều lần nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất v.v. 

( Cán bộ và nhân dân tham dự buổi tiếp xúc đối thoại)

( Người dân đề đạt nguyện vọng tại buổi tiếp xúc)

 Tại buổi đối thoại; Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, Lương Kim Sơn đã chỉ đạo chính quyền địa phương, cùng các cơ quan chức năng của huyện đã trả lời giải đáp trực tiếp các kiến nghị, phản ảnh của người dân.

( Lãnh đọa xã Bình Hiệp trả lời các kiến nghị của người dân)

( Rất đông người dân tham dự buổi tiếp xúc đối thoại)

Đồng thời chỉ đạo địa phương và cơ quan chức năng đầu tư nghiên cứu, giải quyết thỏa đáng từng vấn đề mà người dân đã nêu; những vấn đề nào giải quyết được thì trả lời rõ ràng; vấn đề nào không giải quyết được, hoặc còn vướng mắc thì cũng phải trả lời nguyên nhân vì sao. Tuyệt đối không được hứa suôn với người dân rồi bỏ qua yêu cầu, kiến nghị mà người dân đã phản ánh. Những vấn đề vượt thẩm quyền, huyện sẽ có những đề xuất, kiến nghị với tỉnh và thông tin lại cho người dân trong thời gian sớm nhất../.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Tin liên quan

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1286

Tổng số lượt xem: 8553479

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready