Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Ban CHQS huyện Bình Sơn: Thiết thực, ý nghĩa các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

27/07/2022

Hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), đồng thời góp phần động viên, chia sẻ một phần khó khăn trong cuộc sống cùng các gia đình chính sách, thân nhân liệt sĩ, thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Bình Sơn đã tổ chức các hoạt động, phần việc hết sức ý nghĩa.

Ngay từ đầu năm, Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện tốt công tác chính sách người có công cách mạng. Theo đó, các loại hồ sơ theo các Quyết định 49, 62... được thẩm định và đề nghị kịp thời; thủ tục hồ sơ đề nghị xét thương binh, cán bộ Quân đội nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo cũng được thực hiện chặt chẽ. Trong 6 tháng đầu năm 2022, Ban CHQS huyện phối hợp với các ngành chức năng tổ chức quy tập được 13 hài cốt liệt sĩ đưa về làm lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ các xã trong huyện.

     Thượng tá Nguyễn Văn Toàn, Huyện ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyện Bình Sơn cho biết, để hoạt động đền ơn, đáp nghĩa đạt hiệu quả cao, mang ý nghĩa thiết thực, Đảng ủy - Ban CHQS huyện đã tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm. Đồng thời giáo dục, tuyên truyền trong toàn bộ cán bộ, chiến sĩ LLVT và Nhân dân trong huyện về ý nghĩa lịch sử của Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

     Sau phát động, Ban CHQS huyện tiến hành khảo sát, hoàn tất thủ tục, hỗ trợ 80 triệu đồng từ nguồn huy động trong Cụm thi đua số 2 cho Thương binh Nguyễn Thanh Vân (xã Bình Hải) xây dựng nhà; thăm, tặng quà và trao sổ tiết kiệm 10 triệu đồng cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Thuyền (thị trấn Châu Ổ); thăm và chuyển quà của Bộ quốc phòng là 01 bộ áo dài lụa và 2 triệu đồng/Mẹ đến 03 Mẹ VNAH trên địa bàn huyện; phối hợp với Khối Nội chính thăm, tặng quà 4 triệu đồng tiền mặt cho Mẹ VNAH Bùi Thị Thuận (xã Bình Châu); Ban CHQS huyện tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng 22 suất quà, mỗi suất 500.000đ cho gia đình Thương binh, Liệt sĩ là thân nhân cán bộ đang công tác tại Ban CHQS huyện. Ngoài ra, Ban CHQS huyện đã chỉ đạo lực lượng Dân quân các xã phối hợp với các hội, đoàn thể địa phương tiến hành tu bổ, vệ sinh ở Nghĩa trang liệt sĩ các xã; phối hợp với các đơn vị tổ chức thắp nến tri ân, dâng hoa, viếng hương Nghĩa trang liệt sĩ, Nhà tưởng niệm liệt sĩ, Nhà ghi ơn Mẹ VNAH huyện Bình Sơn.

     Trung tá Bùi Quốc Đạt, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Bình Sơn chia sẻ: "Đảng ủy - Ban CHQS huyện sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, duy trì xuyên suốt công tác đền ơn đáp nghĩa nói riêng và công tác chính sách hậu phương Quân đội nói chung bằng các phần việc, hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Xem đây là một trong những nhiệm vụ trung tâm của LLVT huyện, góp phần động viên, chia sẻ một phần khó khăn cùng với gia đình chính sách; xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, thế trận lòng dân vững chắc".

     Trung tá Phan Minh Dũng, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Bình Sơn tiếp lời: "Hoạt động đền ơn đáp nghĩa thời gian qua của Ban CHQS huyện Bình Sơn không thể bù đắp hết được sự hy sinh cao cả của các Thương binh, Liệt sĩ nhưng cũng phần nào làm nguôi ngoa nỗi đau chiến tranh, góp phần xoa dịu và chia sẻ một phần mất mát cùng với thân nhân, gia đình Thương binh, Liệt sĩ. Qua đó giáo dục cho thế hệ cán bộ trẻ tinh thần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam cũng như giá trị của nền hòa bình mà lớp cha anh đã đánh đổi máu xương, sự hy sinh cao cả của các Mẹ VNAH mới có được nền độc lập, tự do cho dân tộc".

Bài ảnh: Đức Minh

Bạn thấy website này thế nào?
% Bình chọn
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Tổng bình chọn: 1

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 2178

Tổng số lượt xem: 3822287

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi