Truy cập nội dung luôn

Đoàn y bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho người dân

29/05/2023 18:43    183

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện siêu âm tim cho người dân

Ngày 27/5/2023, tại Trung tâm y tế huyện Bình Sơn; Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Đoàn y bác sỹ Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện Chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch cho người dân huyện Bình Sơn.

 

Trong thời gian 01 ngày, các bác sỹ đến từ Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Trung ương Huế đã khám, sàng lọc, đo huyết áp, siêu âm tim, điện tim cho gần 600 người dân. Trong quá trình khám sàng lọc, các y bác sỹ đã phát hiện nhiều trường hợp bị các bệnh liên quan đến tim mạch như: nhịp tim nhanh, mạch vành, hẹp van, động mạch chủ, thông liên nhĩ v.v.. Trong đó có 8 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh ở độ tuổi dưới 18 tuổi được Hội Từ Thiện Pháp tại Đà Nẵng hỗ trợ miễn phí 100% chi phí phẫu thuật sau khi trừ khoản BHYT chi trả.

                     Siêu âm tầm soát bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em

Ngoài việc khám sàng lọc, phát hiện sớm các bệnh liên quan đến tim mạch; người dân huyện Bình Sơn còn được các y bác sĩ tư vấn về  phòng bệnh cao huyết áp, mỡ máu và đái tháo đường. Vì những căn bệnh này là thủ phạm gây ra các biến cố tim mạch nên cần có chế độ ăn uống hợp lý để phòng bệnh.

Bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe cho người dân

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim mạch là hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn giảm bớt gánh nặng chi phí chữa bệnh cho người dân nhất là những hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh./.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 689

Tổng số lượt xem: 6553043