Truy cập nội dung luôn

Đoàn xã Bình Đông tổng kết và trao giải Cuộc thi Review “Sách và cuộc sống

09/05/2023 20:29    128

Review Tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của Nguyễn Thanh Thảo đã giành giải nhất cuộc thi

Sáng ngày 07/5/2023, Đoàn thanh niên xã Bình Đông đã tổ chức Tổng kết và trao giải Cuộc thi Review “Sách và cuộc sống” .

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và Chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023; với mong muốn hình thành và lan tỏa thói quen đọc sách, xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, hướng tới xây dựng một xã hội học tập trên địa bàn xã Bình Đông;  Ban Thường vụ Đoàn xã Bình Đông tổ chức cuộc thi review “Sách và cuộc sống” .

Sau gần 2 tuần diễn ra cuộc thi, BTC đã nhận được hơn 50 bài dự thi đến từ các bạn yêu sách. Nhiều bài viết có nội dung đa dạng, đặc sắc và truyền tải nhiều ý nghĩa sâu sắc, tạo ra một sân chơi lành mạnh, nhân văn cho Đoàn viên, học sinh, sinh viên. Đã có hàng triệu lượt người xem và chia sẻ các bài review dự thi, từ đó lan tỏa mạnh mẽ văn hóa đọc, truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đoàn viên Nguyễn Thanh Thảo – Tác phẩm “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” (tác giả: Roise Nguyễn); trao 1 giải nhì cho đoàn viên  Nguyễn Huỳnh Thu Hiền – Tác phẩm “Đời ngắn đừng ngủ dài” (tác giả: Robin Sharma); trao 2 giải  ba cho đoàn viên Lê Thị Diễm Châu – Tác phẩm “Hãy chăm sóc mẹ”,  Nguyễn Thị Lệ Thủy – Tác phẩm “Gió lạnh đầu mùa”; 2 giải khuyến khích cho các đoàn viên Đồng Trinh Moon – Tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” (Tác giả: Tô Hoài);  Nguyễn Thiện Anh – Tác phẩm “Hạt giống tâm Hồn” (Tác giả: nhiều tác giả). Ngoài ra còn trao giải bài viết sử dụng cụm từ “Tôi thay đổi” nhiều nhất và hay nhất cho đoàn  viên Ngô Thu Thảo – Tác phẩm “Đắc nhân tâm” (tác giả: Dale Carnegie)

Qua cuộc thi này, điều mà các bạn đoạn viên nhận được không chỉ là những kiến thức được tiếp thu qua sách mà còn là cơ hội để các bạn thể hiện năng lực, sở trường của mình; qua đó, phần nào đưa các bạn đến được với sách, từ đó mang đến cho các bạn một góc nhìn mới, kiến thức mới để có thể trả lời những câu hỏi mà bản thân mỗi người phải tự trả lời trên hành trình kiến tạo tương lai.

Tin, ảnh: Nguyên Hương

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 754

Tổng số lượt xem: 6552717