Truy cập nội dung luôn

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Đoàn công tác huyện Krông Ana, tỉnh ĐăkLăk thăm và làm việc tại huyện Bình Sơn

21/04/2023 18:56    678

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 21/4/2023, Đoàn công tác huyện Krông Ana, tỉnh ĐăkLăk do đồng chí Nguyễn Kính, Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Bình Sơn

Đi cùng Đoàn công tác còn có đồng chí Y Nem Buôn Krông- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí  Mai Văn Phương- Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí  Hoàng Minh Giám- Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng phó các Ban HĐND huyện và lãnh đạo một số phòng ban  của huyện Krông Ana.

Tiếp và làm việc với Đoàn, ở huyện Bình Sơn có đồng chí Võ Văn Đồng-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Thiết Khiêm- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hoàng Thị Ái Loan-UVBTV-Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sự, UVBTV- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các Ban HĐND huyện; Trưởng các phòng Tài chính – Kế hoạch; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện.

Đoàn công tác của huyện huyện Krông Ana

Đồng chí Võ Văn Đồng- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện thông tin sơ lược về huyện Bình Sơn

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác huyện Krông Ana và huyện Bình Sơn đã thông tin, trao đổi khái quát đặc điểm tình hình, báo cáo về một số kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, về sản xuất nông, lâm ngư nghiệp, xây dựng nông thôn mới giữa hai địa phương.

Bình Sơn là huyện đồng bằng ven biển, có diện tích tự nhiên 466,222km2, có 21 xã và 01 thị trấn, dân số trung bình trên địa bàn huyện là 182.856 người.

Trên địa bàn huyện có Khu Kinh tế Dung Quất với quy mô diện tích 45.322ha là khu kinh tế tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực, có trung tâm lọc hoá dầu. Đến nay KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi đã thu hút gần 18 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư; trong đó vốn thực hiện đạt khoảng 9,2 tỷ USD. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện Bình Sơn trong những năm qua đã đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống – xã hội; tình hình an ninh, chính trị được giữ vững, ổn định, bộ mặt xã hội của huyện được thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Tổng giá trị sản xuất ở huyện đến cuối năm 2022 đạt  trên 20.722 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước đạt 870.960 triệu đồng; có 18/21 xã đạt chuẩn nông thôn mới; có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Huyện phấn đấu đến năm 2024 đạt chuẩn huyện nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2025 huyện Bình Sơn trở thành thị xã.

 Huyện Krông Ana nằm ở phía Nam của tỉnh Đắk Lắk, diện tích tự nhiên của huyện là 35.590 ha,  có 07 xã và 01 thị trấn, với dân số gần 90.000 người, gồm 24 dân tộc anh em cùng sinh sống, chủ yếu là người Kinh và Êđê. Kinh tế của huyện chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Các loại cây trồng chủ yếu gồm: Lúa nước, cà phê, hồ tiêu, ca cao và các loại cây ăn trái như sầu riêng, bơ, chanh dây...Năm 2022, Tổng giá trị sản xuất ở huyện đạt gần 7.400 tỷ đồng,  trong đó: Nông, lâm nghiệp và thủy sản chiếm tỷ trọng 45%; Công nghiệp, xây dựng chiếm tỷ trọng 29%; Thương mại, dịch vụ chiếm tỷ trọng 26%. Sản lượng lương thực đạt hơn 93.000 tấn.  Hiện nay huyện đã có 05/7 xã đạt chuẩn NTM. Phấn đấu đến năm 2025, đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Đồng chí  Mai Văn Phương- Phó Chủ tịch HĐND huyện; thông tin về huyện Krông Ana

Các đồng chí lãnh đạo của 2 huyện cũng ghi nhận những kết quả nổi bật của 2 địa phương; phát biểu chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, xây dựng nông nghiệp nông thôn. Đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ, tình đoàn kết gắn bó, cùng nhau chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Huyện Bình Sơn tặng  huyện Krông Ana bức tranh toàn cảnh nhà máy lọc dầu Dung Quất về đêm

Huyện Krông Ana trao tặng quà kỷ niệm cho huyện Bình Sơn

Sau buổi làm việc Đoàn công tác của huyện Krông Ana và huyện Bình Sơn đi tham quan Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Chiều cùng ngày Đoàn tham quan thực tế tại Gành Yến, cánh đồng Hành Tím xã Bình Hải; hợp tác xã công nghệ cao Vạn Tường  xã Bình Trị./.

Một số hình ảnh giao lưu của đơn vị huyện Bình Sơn và Huyện Krông Ana

 

 

                              

Tin, ảnh: Nguyên Hương-Quỳnh Liên

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 1838

Tổng số lượt xem: 8783627

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Trưởng Ban biên tập: Phạm Quang Sự - Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

ipv6 ready