Tin Tức >> Văn hóa - Thể thao - Du lịch
(Đăng lúc: 04/04/2019 04:21:32 PM)
Lễ hội dưa hấu ở xã Bình An
Dự kiến vào ngày 13.4.2019, lần đầu tiên sẽ có một lễ hội dưa hấu được tổ chức tại thôn Thọ An, xã Bình An, nơi được coi là hiện nay có nhiều hộ trồng dưa hấu. Đây sẽ là cơ hội để người dân trao đổi kinh nghiệm trồng dưa, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho loại nông sản này.

 Hiện công tác chuẩn bị đang được các cấp, ngành địa phương khẩn trương hoàn thành nhằm đảm bảo cho Lễ hội dưa hấu diễn ra đúng kế hoạch. Được biết, hiện nay huyện Bình Sơn có diện tích trồng dưa hấu hàng năm khoảng 600 ha. Ngoài ra, nhiều người ra ngoài huyện, ngoài tỉnh để thuê đất trồng dưa. Từ trồng dưa hấu, nhiều gia đình thu lợi nhuận hàng trăm triệu đồng/vụ. Tuy nhiên, do thị trường tiêu thụ khá bấp bênh, phụ thuộc vào Trung Quốc nên không ít vụ người trồng dưa Bình Sơn "trắng tay" do giá dưa hấu bị rớt giá. Những năm gần đây, để hỗ trợ phần nào cho người trồng dưa, huyện Bình Sơn đã có nhiều nỗ lực trong việc tìm kiếm thị trường, giúp người dân tiêu thụ trong những thời điểm khó khăn. Qua việc tổ chức lễ hội dưa hấu lần này, huyện Bình Sơn muốn quảng bá, giới thiệu; tạo sân chơi, giúp cho người trồng dưa trao đổi kinh nghiệm trong trồng, tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho loại nông sản này.

 Ngoài những mục đích trên, việc tổ chức lễ hội dưa hấu ở xã Bình An,  cũng là một trong những địa điểm mà huyện Bình Sơn đang xây dựng, phát triển, hướng đến điểm du lịch cộng đồng.

Ngoài trưng bày các loại, giống dưa mới có chất lượng ngon, năng suất cao... trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều hoạt động, trò chơi gồm những phần thi vô cùng phong phú như vận chuyển và tung hứng dưa hấu bằng tay; điêu khắc dưa hấu, đi bộ bằng giày làm bằng vỏ dưa hấu, chế biến các món từ dưa dấu... Cũng trong dịp này, huyện Bình Sơn còn tổ chức trưng bày các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu khác ở các địa phương trong huyện.

Tin, ảnh – Văn Việt
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi