Tin Tức >> Tin từ Mặt trận - Hội đoàn thể
(Đăng lúc: 08/11/2018 04:05:09 PM)
Chi bộ Thôn Phước Thọ II, xã Bình Phước học tập và làm theo Bác Hồ
Trong những năm qua Chi bộ Thôn Phước Thọ II, xã Bình Phước đã triển khai thực hiện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chi bộ luôn có sự đoàn kết thống nhất cao trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, đảng viên, cán bộ luôn đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của thôn đề ra.
Bí thư Chi bộ thôn Phước Thọ II, xã Bình Phước, Ngô Thành

 Ngay sau khi được tham gia học tập, quán triệt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ đã xác định đây là một nội dung quan trọng, xuyên suốt trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên vững mạnh về chính trị, tư tưởng và đạo đức, lối sống trong sáng, tích cực trong công tác góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và của chi bộ đã đề ra.

Hàng quý, Chi bộ tổ chức sinh hoạt thảo luận các chuyên đề về: “Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Tại các cuộc họp của chi bộ đã dành thời gian lớn để đánh giá, rút ra những kết quả đã đạt được và bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện “làm theo Bác” của tập thể chi bộ và từng cá nhân đảng viên, cán bộ về những nội dung đăng ký theo làm theo. Đồng thời,  qua sinh hoạt cấp ủy chi bộ đã chỉ ra những kết quả đạt được trong học tập và làm theo của tập thể và mỗi cá nhân, và chỉ ra những hạn chế tồn tại để khắc phục qua đó đã mang lại hiệu quả tích cực trong công tác, đồng thời đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, trở thành nề nếp trong sinh hoạt và việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng; có chương trình công tác, làm việc phù hợp với tình hình thực tế của thôn.

Cấp ủy gắn việc “làm theo” Bác với nhiệm vụ chính trị của thôn, của tập thể chi bộ và từng cá nhân vào việc làm cụ thể. Trên cơ sở nhiệm vụ thực tiễn của chi bộ, cấp ủy đã bổ sung chuẩn mực đạo đức theo chuyên đề hàng quý, năm; xác định rõ trách nhiệm gương mẫu của cán bộ, Đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu. Đồng thời, nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát đối với cán bộ, đảng viên, trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chú trọng biểu dương các điển hình tiên tiến trong quá trình tổ chức thực hiện.

100% đảng viên đều có ý thức trong việc “Trung thực, trách nhiệm” thường xuyên đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, có ý thức tự giác cao. Nêu cao tinh thần “Đoàn kết; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”. Ngoài ra, Chi bộ luôn có nhiều giải pháp đổi mới, sáng tạo trong sinh hoạt tại chi tổ hội, cũng như tại cộng đồng dân cư, tạo niềm tin đối với Nhân dân và đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Chi bộ thôn Phước Thọ 2 đã Vận động nhân dân đóng góp trên 270 triệu đồng, 170 ngày công, hiến đất 2.070m2 đất để mở rộng đường giao thông, làm 1.350m đường pê tông trong khu dân cư, đóng góp trên 120 triệu đồng và 100 ngày công làm 04 nhà họp khu dân cư; vận động nhân dân đóng góp 43 triệu đồng để thực hiện mô hình thắp sáng đường quê. Cùng với đó, tổ tự quản tự phòng của thôn được thành lập và phát huy hiệu quả. Hàng năm, chi bộ vận động đóng góp tiền mua 02 thẻ bảo hiểm y tế cho hộ có hoàn cảnh khó khăn gặp hoạn nạn. Nhận phụng dưỡng 01 hộ nghèo ốm đau hằng tháng đến thăm và tặng quà số tiền 750.000đ/ quý. Thôn đã tổ chức 02 đêm văn nghệ quần chúng để quyên góp quỹ hỗ trợ cho hộ nghèo hộ khó khăn số tiền 22.000.000đ. Bên cạnh đó, đã vận động xây dựng 01 cổng chào thôn, 04 cổng chào KDC và bê tông hóa sân sinh hoạt cộng đồng số tiền lên đến 45.000.000đ. Hàng năm vào dịp tết cổ truyền của dân tộc thôn tổ chức hội bài chòi, và tham gia giải bóng đá, bóng chuyền nam, nữ mừng Đảng, Mừng xuân và các ngày Lễ lớn được đông đảo Nhân dân tham gia, cổ vũ tạo khí thế phấn khởi cho người dân.

Với những việc làm cụ thể, thiết thực năm 2017 chi bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy khen, thưởng “ chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 03 năm liền” và Bí thư chi bộ được Tỉnh ủy tặng Bằng khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền” Chi bộ thôn Phước Thọ 2 xã Bình Phước còn được Huyện ủy biểu dương tại Hội nghị “Những  tấm gương bình dị mà cao quí” năm 2018 của huyện Bình Sơn.

Văn Việt
 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi