Tin Tức >> Tin từ Mặt trận - Hội đoàn thể
(Đăng lúc: 26/10/2018 11:14:28 AM)
Bình Sơn; Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam" năm 2018
Với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa, người cao tuổi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, huyện Bình Sơn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày quốc tế NCT và hưởng ứng Tháng hành động vì NCT như: tổ chức liên hoan văn nghệ, giao lưu thể dục thể thao, thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho NCT...
Người cao tuổi tham gia biểu diễn văn nghệ

 Ông Võ Thanh Triết Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi huyện Bình Sơn cho biết; “Tháng 10 hằng năm là tháng hành động vì người cao tuổi đặc biệt khó khăn, riêng huyện Bình Sơn chủ trương thực hiện sau khi đã có kế hoạch xong, Hội người cao tuổi huyện Bình Sơn đã triển khai xuống các cơ sở để thực hiện trong tháng và đồng thời tổ chức tọa đàm truyền thống ngày người cao tuổi Việt Nam”

Bình Phú tổ chức đối thoại và gặp mặt Người cao tuổi.

Đến nay hầu hết các cơ sở hội cao tuổi đều tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về người cao tuổi như tuyên truyền tháng hành đồng về người cao tuổi Việt Nam theo đề cương của Trung ương hội; tổ chức tọa đàm, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao và được đông đảo hội viên người cao tuổi tham gia hưởng ứng.

Một trong những hoạt động trọng tâm của “Tháng hành động người cao tuổi Việt Nam” được Ban Đại diện Hội NCT huyện triển khai đó là thăm hỏi, tặng quà, giúp đỡ NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong dịp này, toàn huyện đã trao trên 761 suất quà, trị giá trên 171  triệu đồng. trong đó UBMTTQVN Tỉnh tặng 35 suất, Ban đại diện hội NCT tỉnh tặng 8 suất, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh tặng 3 suất, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. UBND huyện tặng 50 suất mỗi suất trị giá 400 nghìn đồng và trên 667 suất quà của UBND và Hội người cao tuổi các chi tổ hội.

Bên cạnh đó, các cấp Hội NCT trong huyện còn phối hợp với Trạm y tế xã, thị trấn, Hội Đông y huyện tổ chức các hoạt động khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người cao tuổi. Đồng thời tuyên truyền cho người cao tuổi cách dùng thuốc nam tại nhà và hướng dẫn cách ăn uống để chữa bệnh. Trong tháng 10 Trung tâm mắt Quảng ngãi, Bệnh viện mắt Đà Nẵng cũng đã tổ chức chương trình khám mắt cho 100 cụ cao tuổi ở các xã Bình Hòa, Bình Mỹ và Bình Hiệp, qua đó đã có 26 cụ mổ thay thủy tinh thể miễn phí. Đặc biệt các xã Bình Chánh, Bình Phước, Bình Hiệp, Bình Mỹ, Bình Thanh Đông còn tổ chức khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại nhà.

Công tác động viên tinh thần văn nghệ thể dục thể thao được các cấp Hội người cao tuổi hưởng ứng; xã Bình Phú tổ chức  đối thoại trực tiếp với người cao tuổi để lắng nghe ý kiến của NCT và phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng nông thôn mới. Hội Người cao tuổi xã Bình Thới cũng tổ chức đêm văn nghệ gây quỹ chăm sóc người cao tuổi qua đó đã gây quỹ được 38 triệu đồng.  Các xã Bình Phước, Bình Đông, Bình Hòa, thành lập 10 câu lạc bộ chăm sóc người cao tuổi, xã Bình Trị thành lập 2 câu lạc bộ dưỡng sinh. Điều đáng phấn khởi là đội văn nghệ của Hội người cao tuổi huyện Bình Sơn tham gia hội thi văn nghệ thể thao do Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức vào đầu tháng 10 năm 2018 đã giành  được giải nhì toàn đoàn.

Với nhiều hoạt động có ý nghĩa hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi” và kỷ niệm Ngày quốc tế NCT 1/10 ở các địa phương trong huyện đã góp phần chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho người cao tuổi; tiếp tục phát huy vai trò người cao tuổi trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, xây dựng nông thôn mới, giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe và là tấm gương mẫu mực để con cháu cũng như cộng đồng noi theo./.

Quỳnh Liên 

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi