Tin Tức >> Xã hội - Y tế - GD&ĐT
(Đăng lúc: 26/10/2018 10:50:32 AM)
Bông hoa sáng trong công tác khuyến học khuyết tài Bình Sơn
Hơn 12 năm gắn bó, với công tác khuyến học - khuyến tài xã Bình Thanh Đông với sự nhiệt tình và trách nhiệm bà Huỳnh Thị Bút 62 tuổi ở thôn Tham Hội 3 đã vận động hỗ trợ góp phần giúp đỡ tiếp sức đến trường cho nhiều học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn xã.
Ông Đỗ Thiết Khiêm Chủ tịch UBND Huyện trao giấy khen của UBND tỉnh cho bà Huỳnh Thị Bút (người đứng giữa)

 Bà Huỳnh Thị Bút  trước đây là một cán bộ Hội Phụ nữ năng động, trách nhiệm và hiện nay đang là Chủ tịch Hội Khuyến học xã Bình Thanh Đông. Làm công việc gì bà cũng toàn tâm toàn ý lo toan trách nhiệm với công việc đảm nhận. Để có kinh phí hoạt động khuyến học, Bà Bút đã làm cầu nối vận động các nhà hảo tâm bằng cách là bà đến trực tiếp, gửi thư ngõ vận động bà con xa quê đóng góp xây dựng quỹ khuyến học.

Trong những ngày đầu thành lập, Hội Khuyến học xã Bình Thanh Đông chỉ có 3 chi hội khuyến học. Với mong ước hỗ trợ cho các em học sinh nghèo hiếu học được đến trường để hoàn thành các chương trình học phổ thông. Đến nay sau hơn 12 năm thành lập Hội đã phát triển được 16 chi hội khuyến học trong đó có 8 chi hội khuyến học KDC, 7 chi hội họ tộc và 1 chi hội khuyến học trường học.

Bằng tâm huyết và nỗ lực của mình, hơn 12 năm qua bà Bút và các chi hội khuyến học ở các KDC đã vận động được hơn 350 triệu đồng xây dựng quỹ khuyến học để biểu dương khen thưởng kịp thời cho các học sinh có thành tích cao trong học tập và học sinh nghèo vượt khó. Hằng năm, cứ đến dịp hè hay đầu năm học mới  là các chi hội hội học ở xã Bình Thanh Đông lại rộn ràng không khí khuyến học, trao thưởng cho con em học sinh, sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập và học sinh xuất sắc.

Bà Bút cho biết: “Tôi luôn trăn trở với công tác khuyến học địa phương, mỗi lần xin được tài trợ, giúp đỡ các cháu là mừng lắm. Quê hương còn nghèo khó, nhiều cháu có hoàn cảnh rất đáng thương, điều đó càng thôi thúc tôi nỗ lực cố gắng từng ngày”.

Không chỉ là những quyển tập, sách được trao tận tay các em học sinh mà thỉnh thoảng, bà còn đến tận nhà để tìm hiểu, động viên, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các em. Hằng năm Gia đình bà  Bút hỗ trợ 1 triệu đồng để giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập.  Gia đình bà nhiều năm liên tục được công nhận gia đình văn hóa, gia đình hiếu học từ cấp huyện đến toàn quốc…. Riêng bản thân bà còn trích tiền lương mỗi tháng 100 nghìn đồng để hỗ trợ 2 học sinh lớp 8 trường THCS Bình Thanh thuộc diện  hộ nghèo, mồ côi cha.

Em Tạ Công Hoài Vũ học sinh lớp 8 trường THCS Bình Thanh, là một trong số những học sinh được bà giúp đỡ. Vũ có hoàn cảnh rất đáng thương, mồ côi, em sống côi cút một mình.  Ước mơ đến trường của Vũ tưởng chừng bị bỏ dở nếu như không có sự quan tâm của bà con và sự hỗ trợ của bà Bút nên em mới có động lưc để đến trường. Em chia sẻ; “Em rất cảm ơn bà Bút, Bà không chỉ động viên em cố gắng học tập, mà còn nhận hỗ trợ tiền, đợt nào có suất quà của các tổ chức cá nhân bà vận động được cũng dành phần cho em”. Với những việc làm  thiết thực Bà Huỳnh Thị Bút đã góp phần đưa công tác khuyến học-khuyến tài ở xã phát triển, đi lên. Củng cố tổ chức, phát triển quỹ khuyến học, góp phần động viên, khuyến khích kịp thời các cháu đạt thành tích cao trong học tập, tỉ lệ học sinh khá giỏi tăng đều ở các cấp học. Số học sinh tốt nghiệp THPT và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng ngày càng tăng.

Bà Huỳnh Thị Bút chia sẻ; Công tác khuyến học không hề đơn giản, nếu như không có tấm lòng đồng cảm cùng những khó khăn, thiếu thốn hoặc những mất mát người thân mà nhiều em học sinh gặp phải thì khó lòng thấu hiểu được các em. Nếu như không chịu khó, kiên nhẫn vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ thì cũng không có nguồn kinh phí để tặng quà giúp cho học sinh nghèo vượt khó. Với những đóng góp trong sự nghiệp khuyến học khuyến tài ở địa phương, nhiều năm liền Hội khuyến học xã Bình Thanh Đông được Hội khuyến học tỉnh và UBND tỉnh tặng bằng khen. Riêng cá nhân bà Huỳnh Thị Bút được Trung Ương Hội khuyến học tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học, UBND tỉnh tặng bằng khen,  UBND huyện tặng giấy khen vì đã đóng góp tích cực trong công tác khuyến học khuyến tài và nhiều giấy khen, bằng khen khác.

Ông Tạ Đình Hồng- Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện đánh giá;  Bà Huỳnh Thị Bút là người phụ nữ rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác hội. Với những việc làm thiết thực của bà Bút đã có nhiều học sinh nghèo vượt qua khó khăn học giỏi, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội. Những việc làm của bà Huỳnh Thị Bút xứng đáng là tấm gương sáng trong phong trào khuyến học, khuyết tài./.

Quỳnh Liên 

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi