Tin Tức >> Tin từ HĐND - UBND huyện
(Đăng lúc: 26/10/2018 10:45:20 AM)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ kiểm tra thực tế tại thôn Thọ An, xã Bình An
Chiều ngày 24/10/2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ đã có buổi kiểm tra thực tế về tổ chức triển khai thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn thôn Thọ An, xã Bình An. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở Tài chính, Lao động thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Ban dân tộc tỉnh. Về phía huyện Bình Sơn có Phó Chủ tịch huyện Đoàn Hà Yên, lãnh đạo các phòng ban liên quan của huyện và lãnh đạo xã Bình An.
Đoàn đi thực tế tại thôn Thọ An xã Bình An

 Qua tình hình thực tế và tại buổi làm việc tại thôn Thọ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Trường Thọ cho rằng, mặc dù trong những năm qua, xã Bình An đã có nhiều nỗ lực tập trung phát triển kinh tế và thực hiện các chính sách giảm nghèo mà trọng tâm là nguồn vốn 135 hỗ trợ phát triển chăn nuôi, trồng trọt. Nhưng hiện nay tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo hơn 30% còn khá cao so với các vùng đồng bằng khác trong tỉnh. Tại buổi làm việc Lãnh đạo thôn Thọ An và xã Bình An mong muốn nhận được sự quan tâm hỗ trợ nhiều hơn nữa từ các cấp có thẩm quyền để thôn Thọ An được đầu tư xây dựng đường bê tông nông thôn từ ngã ba đồng cây si lên tổ 5, tổ 1 để thuận lợi cho việc đi lại, tạo điều kiện giải quyết việc làm cho con em dân tộc học ra trường, quan tâm hỗ trợ cho các hộ ở tổ 3 còn khó khăn nhất là đối với các em học sinh, mở đường đi vào khu du lịch thác Lò To…

 Phó Chủ tịch tỉnh Phạm Trường Thọ phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban ngành liên quan quan tâm hơn nữa đến thôn Thọ An bằng cách triển khai các chương trình, dự án xóa đói giảm nghèo hiệu quả tại địa phương, giúp người dân có thu nhập ổn định và vươn lên thoát nghèo. Để góp phần đạt được mục tiêu đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gợi ý một số mô hình phát triển sản xuất để lãnh đạo thôn, xã nghiên cứu triển khai áp dụng tại địa phương như mô hình nuôi gà thả vườn, heo ki, trồng một số loại cây ăn quả, mô hình VAC,…cũng như triển khai có hiệu quả công tác xuất khẩu lao động. Đồng thời mong rằng, trong thời gian tới, cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chương trình, chính sách xóa đói giảm nghèo, thì bản thân mỗi cá nhân, mỗi gia đình ở thôn Thọ An, xã Bình An cần phải có ý chí vươn lên trong phát triển sản xuất dựa vào điều kiện sẵn có của địa phương để tạo thu nhập ổn định vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống./.

Quỳnh Liên 

 

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi