Tin Tức >> Tin nổi bật
(Đăng lúc: 19/10/2018 05:01:09 PM)
Huyện Bình Sơn diễn tập PCLB-TKCN năm 2018
Sáng ngày 19.10.2018, trên sông Trà Bồng đoạn qua thôn Tân Hy 2, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn diễn tập PCLB-TKCN năm 2018, nhằm để kiểm tra đánh giá khả năng huy động nhân lực, vật tư theo phương châm “4 tại chỗ” cho công tác PCLB-TKCN trên địa bàn huyện.
Gia cố đê chống tràn, xói lở

 Tình huống giả định là: do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, đã gây ra mưa to kéo dài nhiều ngày trên địa bàn toàn tỉnh, Lũ trên sông Trà Bồng lên nhanh, vượt mứt báo động 2 từ 0,5 đến 1 mét. Đồng thời, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão; sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14, khả năng gây ra lũ lụt đặc biệt lớn; nhất là các xã hạ lưu sông Trà Bồng.

Cấp cứu người bị lũ cuốn trôi

Hỗ trợ người dân đưa đàn bò đến nơi an toàn

Công an hỗ trợ dân di dời tài sản

Các lực lượng xung kích dưa trẻ em, học sinh, người già đến nơi an toàn

Cuộc diễn tập với đề mục “Cứu dân là mệnh lệnh cao nhất”, “Tàu thuyền không ra khơi khi có bão tố” và chia làm 4 giai đoạn: Giai đoạn 1 vận hành cơ chế. Giai đoạn 2 thực hành kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn và tìm kiếm cứu nạn trên sông. Giai đoạn 3 huy động các lực lượng tổ chức, hỗ trợ chèn chống nhà ở của nhân dân; chống vỡ đê, kè. Giai đoạn 4 tổ chức cho các lực lượng Công an, quân đội, thanh niên xung kích hỗ trợ nhân dân đưa trẻ em, người già đến nơi an toàn, di chuyển tài sản gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

 Kết thúc diễn tập; Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện Bình Sơn cho biết; tuy đợt diễn tập qui mô khá lớn với hơn 800 người tham gia, tình huống diễn tập khá mới mẽ vừa kết hợp phòng chống vỡ đê, kè, vừa hỗ trợ giúp trẻ em, học sinh, người già, phụ nữ và tài sản nhân dân di dời đến nơi an toàn nhưng các lực lượng tham gia đã tích cực hoàn thành tốt đợt diễn tập. Các tình huống sát với thực tế nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý, điều hành của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác PCLB-TKCN, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến...

                               Văn Việt-N.Hương

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi