Tin Tức >> Thông tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 19/10/2018 09:33:32 AM)
Bình Hải giữ vững an ninh trật tự
Bình Hải là xã ven biển, nằm về phía Đông cách trung tâm huyện Bình Sơn chừng 15 km; có diện tích tự nhiên hơn 1.343 ha; dân số trên 3.600 hộ, với trên 12.500 nhân khẩu, sinh sống ở 4 thôn Vạn Tường, An Cường, Thanh Thủy và Phước Thiện. Trên 90% hộ gia đình ở đây sống bằng nghề biển, kết hợp làm nông; 10% hộ còn lại sinh sống bằng các ngành nghề khác. So với những năm trước, đời sống người dân giờ đây đã đổi thay khá nhiều; một bộ phận nhân dân kinh tế khấm khá hẳn lên nhờ tác động của khu kinh tế Dung Quất.
Công an xã phối hợp tuần tra

 Một số cơ quan, đơn vị như; Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất, Bệnh viện Đa khoa Dung Quất vv…đóng trên địa bàn đã tạo điều kiện cho một bộn phận người dân làm dịch vụ để tăng thu nhập. Các cơ sở kinh doanh nhà trọ cho học sinh, sinh viên; cùng các dịch vụ ăn uống, giải khát của người dân phát triển vừa đáp ứng nhu cầu thực tế vừa giải quyết cho một phần lao động nhàn rỗi ở địa phương có công ăn, việc làm tăng thêm thu nhập. Bên cạnh những thuận lợi để phát triển kinh tế, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã cũng diễn biến khá phức tạp; nhất là một bộ phận thanh, thiếu niên thiếu ý thức đã có nhiều hành vi phạm pháp luật, nổi lên là các tệ nạn ma túy, cờ bạc, số đề; trộm cắp, cướp giật nẩy sinh làm mất an ninh trật tự ở địa phương. 

Để giữ bình yên cho nhân dân an cư, lạc nghiệp; chính quyền xã Bình Hải đã chỉ đạo Công an phối hợp các hội đoàn thể ở xã tăng cường tuyên truyền pháp luật cho các tầng lớp nhân dân; đồng thời chủ động phối hợp với xã đội, Đồn Biên phòng đứng chân trên địa bàn thường xuyên tổ chức, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ tấn công, trấn áp các loại tội phạm; tuần tra, kiểm tra nắm chắc tình hình; xử lý kịp thời vụ việc xảy ra bảo đảm giữ vững an ninh trật tự; không để xảy ra vụ việc phức tạp. 

9 tháng đầu năm 2018, Công an xã đã phối hợp tổ chức hàng chục đợt tuần tra, kiểm soát địa bàn; qua đó phát hiện và xử lý kịp thời 4 vụ cố ý gây thương tích gồm 8 đối tượng; phạt hành chính 3 triệu đồng sung ngân sách, đồng thời buộc bồi thường thiệt hại hơn 8,4 triệu đồng cho người bị hại. Ngoài ra Công an xã còn phối hợp Đồn Công an khu kinh tế  mời 8 đối tượng nổi răn đe, giáo dục, cho viết cam kết không vi phạm pháp luật. Công an xã cũng đã phối hợp tổ chức phát động  phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” tại 2 điểm khu dân cư, thu hút trên 600 lượt người tham gia học tập các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; đặc biệt là ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm góp phần giữ gìn ANTT ngay tại địa bàn KDC

Công an xã còn tham mưu, duy trì hoạt động ổn đinh mô hình tự quản “3 không, 3 giữ” tại các khu dân cư của các thôn Vạn Tường, An Cường và Phước Thiện và 3 Tổ tự quản bảo vệ tài nguyên và môi trường biển tại các thôn Thanh Thủy, Phước Thiện và An Cường để theo dõi các hoạt động dùng thuốc nổ khai thác thủy sản theo kiểu tận diệt, và tệ nạn khai thác rong mơ; đá san hô ven bờ bảo vệ tài nguyên biển một cách hiệu quả. 

 Ngoài hoạt động bảo vệ tài nguyên, môi trường biển các thành viên trong tổ tự quản trên còn cùng với công an, xã đội tham gia tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình địa bàn kịp thời ngăn chặn và xử lý các vụ việc vi phạm.

Để góp phần giữ vững an ninh trật tự địa phương, nhất là từ nay đến cuối năm, Công an xã Bình Hải có kế hoạch phối hợp với Tư pháp xã đẩy mạnh tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các thôn Thanh Thủy, Phước Thiện, An Cường và Vạn Tường để tuyên truyền một số nội dung chính của các bộ luật như; Luật Đất đai, Luật Cư trú, Luật Hình sự, Luật Hôn nhân và Gia đình và các văn bản liên quan đến an ninh trật tự, góp phần nâng cao nhận thức cho người dân để họ góp phần tích cực trong công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, hạn chế các sai phạm xảy ra tại địa phương.

Hy vọng với sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của cấp uỷ, chính quyền; sự phối hợp chặt chẽ giữa Công an với các hội đoàn thể và nhân dân; Bình Hải sẽ giữ vững sự ổn định về an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội một cách toàn diện.               

Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi