Tin Tức >> Tin từ HĐND - UBND huyện
(Đăng lúc: 18/10/2018 03:24:42 PM)
Bình Sơn; Phiên chất vấn và trả lời chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND huyện khóa XI Nhiệm kỳ 2016-2021
Sáng ngày 16/10/2018, Hội đồng nhân dân huyện Bình Sơn khóa XI Nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức phiên chất vấn và giải trình giữa hai kỳ họp. Dự hội nghị có bà Hà Thị Anh Thư Bí thư Huyện ủy Bình Sơn, Ông Đỗ Thiết Khiêm Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các Phó Chủ tịch HĐND huyện Võ Thám, Phan Đình Chí và Các Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Thọ, Đoàn Hà Yên, Nguyễn Quang Trung, các Ban HĐND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan và các vị đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
Đại biểu tham dự

 Tại phiên họp, với tinh thần trách nhiệm của mình, các đại biểu HĐND huyện đã chất vấn 5 vấn đề trọng tâm. Trong đó Đại biểu Châu Thị Kim Loan - Phó Ban pháp chế HĐND huyện chất vấn về tình trạng lấn chiếm đất đai, sử dụng đất không đúng mục đích xây dựng trái phép trên địa bàn huyện, bất cập và khó khăn trong việc thu gom, xử lý rác thải ở một số xã phía đông của huyện, việc giải quyết dứt điểm vụ lấn chiếm đất và tranh chấp đất đai miếu thờ giữa nhân dân xóm Âm Linh và ông Nguyễn Ngọc Ninh ở xã Bình Hiệp. Về tình hình kêu gọi đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng trên địa bàn huyện, nhất là các hạng mục công trình dự án thuộc diện kêu gọi xã hội hóa đầu tư. Giải pháp để thu hút đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đại biểu Nguyễn Thanh Hiếu Phó Chủ tịch HĐND xã Bình Thuận ý kiến kế hoạch và biện pháp xử lý hoàn thành việc tháo dỡ 2 mố cầu và đường dẫn vào cầu tạm sông Đầm theo ý kiến của cử tri xã Bình Thuận để đảm bảo tàu thuyền tránh bão. Việc chậm trễ lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư giao nhau giữa đường Võ Văn Kiệt với quốc lộ 24C để xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông, khiến người dân bức xúc. Về tình trạng tai nạn giao thông trên các trục đường chính ở khu kinh tế Dung Quất do các xe chở dăm gỗ chạy quá nhanh. Nhiều lần kiến nghị nhưng vẫn chưa được xử lý. Ông Bùi Thanh Dũng - Trưởng Ban kinh tế xã hội HĐND huyện chất vấn như sau; “Về tình hình triển khai và kết quả thực hiện quyết định số 1051 ngày 17/6/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc Ban hành kế hoạch phòng chống tai nạn thương tích trẻ em Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020, trách nhiệm và biện pháp chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân huyện để khắc phục tình trạng tai nạn đuối nước ngày càng tăng.”

 Đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo Huyện trả lời

 

Tại buổi chất vấn đại điện lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban liên quan đã giải trình và trả lời các ý kiến chất vấn đầy đủ những vấn đề mà đại biểu đã nêu, đồng thời cũng nhận trách nhiệm về những tồn tại, hạn chế và hứa sẽ khắc phục trong thời gian tới.

Ông Phan Đình Chí Phó chủ tịch HĐND huyện và Ông Lý Thọ Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời tại buổi chất vấn

 

 Ông Võ Thám-Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận

 

Kết luận hội nghị, Ông Võ Thám-Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Thường trực HĐND, đại biểu HĐND huyện và các vị lãnh đạo các ban ngành trả lời chất vấn tại hội nghị.  Đồng thời, yêu cầu các ngành tiếp thu những ý kiến của đại biểu tại hội nghị để làm tốt hơn những vấn đề còn tồn tại, giải quyết tốt các kiến nghị, đề xuất và các vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm./.

Quỳnh Liên 

 

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi