Tin Tức >> Tài nguyên - Môi trường
(Đăng lúc: 28/09/2018 09:04:17 AM)
Bình Thới nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn
Ông Nguyễn Văn Ngọc, Chủ tịch UBND xã Bình Thới cho biết: Trong vụ Đông Xuân 2018-2019 tới, địa phương tiếp tục nhân rộng mô hình sản xuất rau an toàn trên diện tích 1,8 ha tại xứ đồng Cây Ghen, thôn An Châu
Nông dân Bình Thới chăm sóc rau an toàn

 Với mong muốn tạo ra một sản phẩm nông nghiệp an toàn, mang dấu ấn của địa phương; đồng thời hướng đến chuyên canh vùng sau sạch để cung ứng cho thị trường nên xã Bình Thới sẽ từng bước nhân rộng mô hình theo từng năm. Hiện nay phương án đã được UBND huyện phê duyệt với kinh phí hỗ trợ 100 triệu đồng.

Trước đó vụ Đông Xuân 2017-2018 xã thực hiện sản xuất 1,6 ha rau màu theo hướng an toàn. Tất cả các hộ tham gia đều được cán bộ kỹ thuật nông nghiệp của huyện tập huấn về cách trồng cũng như quy trình sử dụng thuốc, phân bón để cho ra sản phẩm an toàn. Ban đầu bà con cũng còn e ngại, vì sợ đầu ra không đảm bảo. Tuy nhiên, xã đã giao cho các hội đoàn thể chịu trách nhiệm về đầu ra khi đến kỳ thu hoạch. Qua tổng kết đánh giá thì sản xuất rau an toàn đã đem lại lợi nhuận cho nông dân từ 4 - 5 lần so với sản xuất lúa; vì vậy nông dân địa phương mong muốn duy trì và nhân rộng mô hình./.

                                              Nguyên Hương

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi