Tin Tức >> Tin từ HĐND - UBND huyện
(Đăng lúc: 23/02/2018 08:06:56 AM)
UBND huyện Bình Sơn họp trực báo đầu năm mới Mậu Tuất 2018
Sáng ngày 21/02/2018, UBND huyện Bình Sơn đã tổ chức cuộc họp trực báo đầu năm mới Mậu Tuất 2018, để nắm bắt tình hình hoạt động trong dịp nghỉ tết Nguyên đán Mậu Tuất. Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Trà chủ trì cuộc họp. Tham dự buổi trực báo còn có các Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Thọ, Đoàn Hà Yên, Nguyễn Quang Trung, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đơn vị, 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ảnh: quang cảnh buổi trực báo

 Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Bình Sơn, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, nhìn chung các hoạt động vui xuân, đón tết của nhân dân trên địa bàn diễn ra an toàn; tiết kiệm đúng tinh thần chỉ đạo của Nhà nước các cấp; một số lễ hội, truyền thống văn hóa dân tộc được tổ chức dịp này. Công tác quản lý điều hành chặc chẽ, thị trường, giá cả hàng hóa ổn định, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo. Các cơ quan, ban ngành, đã thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng, góp phần giúp cho nhân dân vui xuân đón tết.

Trong thời điểm trước, trong tết nguyên đán theo báo cáo của các ngành chức năng, giá các loại bánh, mức truyền thống khá đa dạng, phong phú và không có biến động tăng giá. Một số hàng hóa tiêu dùng như: cá, thịt, dầu ăn, gạo, nếp vv….có tăng giá nhẹ vào thời điểm cận tết từ 2 đến 5 nghìn đồng. Riêng thị trường hoa tết năm nay trên địa bàn, sức mua có giảm hơn, một số hộ kinh doanh không có lãi, lượng hoa tết còn tồn ở một vài điểm bán.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, trong thời điểm trước, trong tết các ngành chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, mua bán các mặt hàng phục vụ dịp tết, qua đó đã phát hiện và xử lý kịp thời các mặt hàng quá hạn sử dụng và cấm sử dụng. Đội quản lý thị trường số 4 và số 6 đã tiến hành kiểm tra 30 vụ, phạt tiền 10 trường hợp vi phạm hơn 100 triệu đồng; tạm giữ 1 vụ vi phạm chờ xử lý

Trong dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, công tác chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình chính sách, khó khăn, nghèo đói đón tết đã được các cấp, ngành chức năng quan tâm, chỉ đạo hỗ trợ kịp thời. Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà 175 gia đình chính sách tiêu biểu; thăm hỏi, động viên bà con dân tộc Cor thôn Thọ An xã Bình An. Lãnh đạo tỉnh thăm, tặng quà 6 đối tượng có công và người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các địa phương đã tổ chức phân bổ, và cấp phát kịp thời hơn 283,9 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ cho hộ nghèo trong dịp tết nguyên đán, và các gia đình thật sự thiếu đói do mưa lũ cuối năm 2017 gây ra. Ngoài ra, UBND Huyện đã trích ngân sách, tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các gia đình chính sách tiêu biểu, lão thành cách mạng, đảng viên khó khăn, giúp đỡ trẻ em mồ côi, tàn tật, không nơi nương tựa là con em địa phương đang sinh sống trong và ngoài huyện.

Trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, UBND huyện chỉ đạo cho các ngành, địa phương tăng cường triển khai công tác dự báo và chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trong dịp trước, trong tết. Trong đó tập trung vào chăm sóc lúa, phòng trừ bệnh đạo ôn và các loại sâu năn, sâu cuốn lá, chuột gây hại.

Để đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp tết nguyên đán năm nay, Huyện đã phối hợp chặt chẽ với ngành giao thông tỉnh tổ chức duy tu, sửa chữa các tuyến đường tỉnh lộ và các tuyến đường huyện DH 01, DH 02, DH 03, DH 04, DH 06; các xã, thị trấn phối hợp tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn ở các tuyến đường, đảm bảo giao thông thông suốt dịp tết.

Phát biểu nhân dịp gặp mặt trực báo đầu năm mới, Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Trà đã đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các ngành, đơn vị trong thời gian nghỉ tết, đảm bảo cho nhân dân đón một cái tết yên bình, ấm no và hạnh phúc. Nhân dịp đầu năm mới đồng chí cũng gởi lời chúc sức khỏe tới toàn thể nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức trong huyện. Đồng thời chỉ đạo các ngành, cơ quan, đơn vị cần tổ chức ngay việc soát xét các công việc nhiệm vụ của ngành, đơn vị, địa phương mình để triển khai hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ ngay trong quí đầu năm. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm cần lưu ý là công tác quản quân, giao nhận quân NVQS năm 2018; trước mắt là công tác ra quân đầu năm…/.

                                                                                        Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi