Tin Tức >> Thông tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 13/02/2018 09:16:42 AM)
SẮC XUÂN MỚI Ở BÌNH HÒA
Trong những ngày đầu xuân mới Mậu Tuất, nếu ai có dịp về xã Bình Hòa sẽ cảm nhận được một sức sống mới trên vùng đất anh hùng này. Đường làng ngõ xóm thoáng đãng, sạch sẽ; nhà cửa của nhân dân xây dựng khang trang tạo nên một gam màu sáng cho quê hương.
Nghề trồng hoa cúc ở Bình Hòa đang phát triển mạnh

 Ông Nguyễn Xuân Ba, chủ tịch UBND xã Bình Hoà cho biết: Trong năm 2017 địa phương đã bám sát nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra, tiếp tục khai thác tốt tiềm năng thế mạnh, phát huy nội lực đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thay đổi diện mạo quê hương từng bước cải thiện đời sống nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Năm 2017 tổng giá trị kinh tế ở xã đạt gần gần 154 tỷ  đồng; bình quân thu nhập đầu người đạt 24 triệu đồng/người/năm, tăng 2,6 triệu đồng so với năm trước. Nhờ mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa giống mới vào sản xuất nên nhiều loại cây trồng cho năng suất cao. Cây lúa đạt năng suất bình quân trên 55 tạ /ha, dưa hấu 200 tạ/ha, đậu phụng 22 tạ/ha. Sản lượng lương thực của xã trong năm đạt gần 2136 tấn. Ngoài cây lúa là cây trồng chủ lực mỗi năm canh tác trên 370 ha; ở xã còn có một số cây như mì, nén, được xem là cây xóa đói giảm nghèo của nông dân. Đặc biệt là cây nén, trong năm nông dân canh tác 65 ha, đã đem lại nguồn thu cho nông dân trên 8 tỷ đồng. Bên cạnh đó trên địa bàn xã có 397 cơ sở sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ kinh doanh vừa và nhỏ, giải quyết việc làm cho gần 500 lao động ở địa phương.  Tổng giá trị sản xuất kinh doanh đạt trên 68 tỷ đồng. Đối với 2 lĩnh vực này, hàng năm không những giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương mà còn góp phần tăng giá trị kinh tế, tạo diện mạo mới cho quê hương.

          Song song với phát triển kinh tế, các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo cũng được địa phương chú trọng. Trong năm xã đã xây mới và sửa chữa 10 ngôi nhà cho gia đình chính sách, người có công với Nước; trong đó có 7 ngôi nhà xây mới được hỗ trợ 40 triệu đồng/1; 3 nhà sửa chữa được hỗ trợ 20 triệu đồng/1 nhà. Xã cũng đã lập hồ sơ đề nghị cấp trên giải quyết chế độ cho 68 trường hợp người có công, thân nhân người có công. Đồng thời cấp phát hơn 5 tấn gạo đỏ lửa, thiếu đói giáp hạt cho 270 hộ gia đình nghèo, cận nghèo. Hiện tại ở xã còn 110 hộ nghèo, chiếm 6,7% và 160 hộ cận nghèo chiếm 9,98%. Trong dịp tết này xã cũng đã trích ngân sách trên 30 triệu đồng để thăm hỏi các gia đình chính sách tiêu biểu và hộ gia đình nghèo.

          Sau một năm nhìn lại, những kết quả mà chính quyền và nhân dân xã Bình Hoà đạt được đã và đang tạo thế và lực mới cho phát triển kinh tế -xã hội cho năm đến. Năm 2018 xã Bình Hoà phấn đấu đạt tổng sản lượng lương thực trên 2320 tấn; trong đó có hơn 1802 tấn thóc; lương thực đầu người đạt mức bình quân 340 kg/năm; nâng mức thu nhập đầu người lên gần 26 triệu đồng/năm. Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; đặc biệt chú trọng công tác phòng chống suy dinh dưỡng, tay -chân-miệng, vệ sinh an toàn thực phẩm; quan tâm giải quyết các chế độ chính sách cho người có công. Phấn đấu hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5,72%. Đặc biệt vận động nhân dân đóng góp công sức, kinh phí tham gia xây dựng nông thôn mới. Hiện nay xã đã thực hiện đạt 12/19 tiêu chí nông thôn mới và phấn đấu đến cuối năm sẽ đạt thêm 3 tiêu chí nữa để đến năm 2020 được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

          Những ngày đầu xuân mới Mậu Tuất 2018, nhân dân xã Bình Hòa vừa vui Tết cổ truyền vừa tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân góp phần tăng thêm sự rộn ràng của năm mới.

Trong cái se lạnh của đất trời, cũng là lúc mùa xuân đang len lỏi vào từng nhà, cây cối đâm chồi, nẩy lộc, khoe sắc. Trước thềm xuân mới, cùng với những quyết tâm mới, tin là cán bộ và nhân dân xã Bình Hoà sẽ hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chỉ tiêu đề ra, tạo nên một sức bật mới cho quê hương../

                                                              Nguyên Hương

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi