Tin Tức >> Tin tổng hợp
(Đăng lúc: 13/02/2018 09:15:50 AM)
NGƯỜI TRƯỞNG ĐÀI TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ
Sáu mươi tuổi đời, ông Nguyễn Thanh Hùng đã có gần 40 năm gắn bó với công việc Đài truyền thanh cơ sở của xã Bình Chánh. Người Trưởng Đài luôn nhiệt tình tâm huyết với nghề, kịp thời chuyển tải những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và phát huy tốt vai trò làm cầu nối giữa cấp ủy chính quyền địa phương với người dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng khởi sắc.
(Ông Nguyễn Thanh Hùng đang thực hiện công việc phát thanh viên)

 Ông Hùng bày tỏ: Từ năm 1980 ông đã tham gia làm Đài truyền thanh cơ sở, khi ấy Đài trực thuộc HTX NN địa phương. Đến năm 1994, Đài trưc thuộc UBND xã quản lý và hoạt động cho đến nay. Ngày trước mỗi tháng làm công tác truyền thanh chỉ được trả 1 gánh lúa, nay thì có phụ cấp 1,2 triệu đồng/1 tháng. Số tiền ấy cũng chỉ đủ tiền xăng, nhớt chạy lên chạy xuống mở Đài trực phát và đi kiểm tra các cụm loa khi bị hư hỏng. Thế nhưng với lòng yêu nghề, ông Hùng cũng không bận tâm gì đến chế độ phụ cấp, chỉ mong sao mỗi ngày Đài được mở đều đặn để đưa tiếng nói của Đảng đến với người dân.

Với 19 cụm loa phủ sóng rộng rãi tại 18 KDC, người dân địa phương ai cũng được nghe đài mỗi khi phát sóng. Ngoài việc tiếp âm, tiếp sóng đầy đủ các chương trình của cấp trên, ông Hùng còn tự viết tin, bài ở địa phương. Cứ mỗi tuần viết từ 5 đến 10 tin và cuối tuần vẫn làm điểm tin nổi bật, giống như chương trình của Đài huyện và tỉnh. Đồng thời ông còn xây dựng 1 chuyên mục Tìm hiểu pháp luật vào sáng thứ 7 hàng tuần. Nội dung của các chương trình phát thanh đã phản ánh được bức tranh sinh động trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm tập trung phổ biến, tuyên truyền các vấn đề có liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kịp thời phản ánh các phong trào hoạt động của địa phương. Đến giờ phát sóng dù đang bận việc đồng án hay công việc gia đình, bà con trong xã cũng dễ dàng nghe được tin tức qua hệ thống loa truyền thanh. Qua đây, mỗi người, mỗi nhà được cập nhật những thông tin hữu ích, cách làm hay, mô hình kinh tế hiệu quả để học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng vào thực tế.

Để đảm bảo duy trì tiếng nói 4 cấp đến các khu dân cư là một công việc đầy khó khăn, vất vả từ việc biên tập, viết tin bài tuyên truyền cho đến việc phải thường xuyên kiểm tra, sửa chữa hệ thống loa ở các khu dân cư. Ông kiêm nhiệm công việc tổ chức chương trình văn nghệ mỗi khi xã hội họp, kiêm công việc nhà văn hóa, tôn giáo và dân tộc của xã. Dù bận rộn với công việc song ông vẫn không không ngại vất vả bám sát các sự kiện diễn ra ở địa phương để đem lại những bản tin truyền thanh bổ ích, thiết thực cho người dân quê mình.

Thông qua các bản tin ngắn gọn, cụ thể, sinh động, kịp thời về cơ chế, chính sách hỗ trợ của Nhà nước; ông đã mang lại hiệu ứng rõ rệt, phục vụ đắc lực cho chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương. Nhờ đó, 2017 toàn xã đã huy động được trên 1000 ngày công hơn 500 triệu đồng để bê tông, nâng cấp 3,5 km đường giao thôn.

 Những hôm trời bão lụt, ông không quản ngại khó khăn, vẫn đến cơ quan trực phát đài đều đặn, thông báo tình hình lũ lụt để bà con phòng tránh. Ông bảo, hôm nào xảy ra sự cố hư hỏng hoặc cúp điện cả ngày, không mởi Đài là tâm trạng bồn chồn nhớ lắm. Trong những ngày tết Nguyên Đán, ông tăng thời lượng tiếp sóng lên 3 lần/ngày sáng, trưa, tối. Đặc biệt trong đêm giao thừa ông mở Đài đến hơn 11 giờ đêm

Cũng giống như nhiều nơi khác, đối với bà con nhân dân xã Bình Chánh, tiếng loa truyền thanh đã trở thành người bạn thân thiết hàng ngày.Vì giờ đây, cuộc sống và tâm tư, nguyện vọng của họ đã được phản ánh trên loa truyền thanh. Niềm tin yêu, mong đợi của bà con là động lực lớn nhất để ông gắn bó với nghề.

 Trong niềm vui của mùa xuân mới, ông mong rằng hệ thống truyền thanh cơ sở sẽ được các cấp chính quyền quan tâm đầu tư hơn nữa để mang niềm vui và tiếng nói 4 cấp tới bà con nhân dân. Hiệu quả của chiếc loa truyền thanh cơ sở bắt đầu từ những điều giản dị nhưng thiết thực./.

                                                 Nguyên Hương

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi