Tin Tức >> An ninh-Quốc phòng-Pháp Luật
(Đăng lúc: 18/01/2018 01:44:57 PM)
Phát hiện cơ sở chế biến dấm bằng nước lã và axit
Ngày 11-1, qua trinh sát, Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Bình Sơn phát hiện cơ sở dấm của Lan, ở tổ dân phố 3, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn làm dấm bằng chất axit công nghiệp và nước lã. Phía sau căn nhà rộng trong hẻm là cảnh nhà nhếch nhác chất đầy chai lọ và bịch nilong. Nhiều thùng axit công nghiệp được đổ trộn vào nước lã sau đó đóng vào các chai nhựa đã sử dụng mất vệ sinh. Mùi nồng nặc của axit khắp căn nhà.
Ảnh: bà Châu Thị Loan đang chế biến dấm độc hại

Với cách pha dấm vô cùng đơn giản nhưng vô cùng nguy hại, cơ sở dấm của bà Châu Thị Loan đã sử dụng chất axit acetic công nghiệp pha với nước lã đem bán ra thị trường gây bao nguy hại sức khỏe cho người sử dụng. Lực lượng Công an huyện Bình Sơn, đã triệt phá cơ sở chế biến dấm trên.

Chủ cơ sở là bà Châu Thị Loan, 50 tuổi. Cơ sở bà Loan không có bất kỳ giấy phép sản xuất, kinh doanh, an toàn vệ sinh của ngành chức năng cho phép, nhưng bà đã ngang nhiên sản xuất và bán ra thị trường trong nhiều năm qua trên địa bàn trong và ngoài huyện Bình Sơn.

Lực lượng Công an huyện Bình Sơn kiểm tra quày hàng Lan cạnh chợ Châu Ổ phát hiện trên 50 chai dấm đang bày bán ra thị trường.

Bà Châu Thị Loan, chủ cơ sở dấm Lan thản nhiên phát biểu:

 “Tui chế biến nghĩ đơn giản thôi mà ....    “

 Mỗi ngày cơ sở Lan tiêu thụ trên 200 chai dấm thành phẩm với giá khoảng 2.000 đồng/chai. Tại cơ sở này, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều thùng hóa chất axit, tất cả đều quá hạn sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hàng trăm chai lọ nhựa đã qua sử dụng được thu mua lại và chắc chắn là không đảm bảo vệ sinh.

 

Ảnh: Lực lượng chức năng làm việc với bà Châu Thị Loan

Hiện nay qui trình sản xuất axit acetic sử dụng trong công nghiệp. Nếu sử dụng axit này pha giấm ăn thì cực kỳ nguy hại. Bên cạnh đó việc pha chế với nước lã là cách để nhân đôi nguy hại. Vì các vi sinh vật có trong nước lã có thể kết hợp với giấm để lên men thành các vi khuẩn sinh ra chất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người là điều chắc chắn.

 

Ảnh: những chai dấm độc hại chuẩn bị đưa ra thị trường

 Ông Huỳnh Công Thư, Trưởng Phòng Y tế huyện Bình Sơn cho biết:

 “Hành vi rất nghiêm trọng không có bất cứ giấy phép gì cho sản xuất, nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên chế biến bán ra thị trường; sản xuất không đúng qui trình, môi trường mất vệ sinh điều này sẽ gây ảng hưởng đến sức khỏe người tiều dùng khá lớn…...

Được biết cơ sở dấm Lan hoạt động trong nhiều tháng qua. Hiện toàn bộ số dấm trên được cơ quan chức năng tiến hành niêm phong, tạm giữ và lấy mẫu xét nghiệm để xử lý trước pháp luật.

                                                                             Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi