Tin Tức >> Thông tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 18/01/2018 01:36:44 PM)
NÔNG DÂN BÌNH TRUNG THI ĐUA PHÁT TRIỂN KINH TẾ
Năm 2017, Hội nông dân xã Bình trung tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua; nhất là phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững. Hội tích cực tuyên truyền, vận động và định hướng cho hội viên nông dân đưa những giống cây, con mới vào trồng trọt, chăn nuôi, từng bước giúp hội viên vươn lên thoát nghèo. Nhiều hội viên đã năng động trong cách nghĩ, cách làm, mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đầu tư mở rộng qui mô sản xuất- kinh doanh để nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.
(Nông dân Bình Trung thu hoạch mì để bán cho nhà máy)

Ông Võ Hùng Trí, Chủ tịch Hội nông dân xã Bình Trung cho biết: Hội hiện có 1.057 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 6 chi hội. Năm 2017, Hội nông dân xã Bình Trung thường xuyên phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT; Ngân hàng CSXH huyện kịp thời triển khai các chính sách mới về chương trình vay vốn và phối hợp giải ngân các nguồn vốn vay cho nông dân. Đến nay Hội quản lý  9,5 tỷ đồng vốn Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với 07 tổ vay vốn và  6,2 tỷ đồng vốn Ngân hàng CSXH với 10 tổ TK&VV. Hội còn quản lý vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân nguồn vốn Trung Ương Hội ủy thác với số tiền 300 triệu đồng của 10 hộ vay. Hội còn vận động hội viên triển khai các hoạt động để gây quỹ giúp đỡ hội viên khó khăn như trồng mía, mì, trồng cây lâm nghiệp vv. Đến nay, mỗi tổ hội đều có quỹ từ 1,5 đến 2 triệu đồng để giúp đỡ hội viên khó khăn mượn, mua cây con giống. Phần lớn hội viên được vay vốn đều sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả. Nhiều hội viên đầu tư phát triển chăn nuôi bò vỗ béo, bò cái lai sinh sản, nuôi gà thả vườn và nuôi heo theo hướng trang trại, gia trại đã có thu nhập khá. Thêm vào đó  thời gian gần đây giá cả gia súc gia cầm ổn định phần nào cũng kích thích hộ chăm nuôi có thêm động lực đẻ mở rộng qui mô.

Trong thời gian này Hội Nông dân xã Phối hợp với Công ty cổ phần kỹ thuật Nông lâm nghiệp ký hợp đồng mua phân bón trả chậm với 39 tấn phân các loại, trị giá trên 380 triệu đồng để cung ứng cho nông dân; phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Hội Nông dân huyện triển khai chương trình mua phân trả chậm cho hộ nghèo. Hội phối hợp với Công Ty phân bón Sao Việt tập huấn cho nông dân cách sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng như nhận biết phân bón giả, phân bón kém chất lượng. Hội phối hợp với HTXNN II cùng Công Ty thuốc bảo vệ thực vật Điện bàn Quảng Nam, tập huấn cho hội viên nông dân cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho các loại cây trồng và một số giống lúa mới của công ty; phối hợp với Công ty ớt Chánh Phong hội thảo cho nông dân về cách trồng và chăm sóc cây ớt. Để góp phần hạn chế chuột phá hại hoa màu Hội nông dân xã trích 1.000.000 đồng, phối hợp cùng với UBND xã mua 634 đuôi chuột và ra quân diệt chuột bảo vệ mùa màng. Đến nay ở hội có 502 hộ đạt SXKDG trong đó đạt cấp tỉnh có 48 hộ, cấp huyện có 170 hộ và có 284 hộ đạt cấp xã.

  Song song với phát triển chăn nuôi trồng trọt, Hội còn đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong cán bộ hội viên. Năm 2017, Hội đã vận động hội viên ở các chi, tổ thực hiện Mô hình vườn sạch, ngõ đẹp, nhà ngăn nắp do Đảng ủy phát động. Qua đó đảm nhận các tuyến đường tự quản và hàng quý tổ chức ra quân phát dọn vệ sinh môi trường, tạo thông thoáng sạch đẹp ở từng khu dân cư. Ban Thường vụ Hội Nông dân xã còn phát động trong cán bộ Hội từ các chi hội trưởng đến Ban Thường vụ Hội Nông dân xã và các tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn mỗi tháng thực hành tiết kiệm đóng góp 50.000đ, để hỗ trợ mua thẻ bảo hiểm y tế tự nguyện cho 25 tổ trưởng tổ nông dân, mỗi thẻ bảo hiểm y tế được Hội Nông dân xã hỗ trợ 300.000đ, nhằm động viên tinh thần của cán bộ tổ nông dân. Bên cạnh đó cán bộ ban chấp hành mỗi người trích 10.000 đồng/tháng để hỗ trợ cho 01 con em của hội viên khó khăn có điều kiện đến trường

Để phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới, Hội nông dân xã Binh Trung tập trung tạo nguồn vốn vay, tăng cường chuyển giao khoa học kỹ thuật nhằm đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, giúp hội viên xoá đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế địa phương  xây dựng xã nông thôn mới giàu mạnh../.

                                                

                                                       Nguyên Hương

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi