Tin Tức >> An ninh-Quốc phòng-Pháp Luật
(Đăng lúc: 22/12/2017 09:17:14 AM)
Bình Sơn, tổng kết công tác phối hợp PCCC&CNCH năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Sáng ngày 15/12/2017, BCĐ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Bình Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá kết quả chỉ đạo triển khai thực hiện chương trình phối hợp công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2017; triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự hội nghị có Đại tá Võ Đức Nguyện –Giám đốc Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi. Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Bình Sơn Nguyễn Quang Trung chủ trì hội nghị.
Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện Bình Sơn Nguyễn Quang Trung chủ trì hội nghị.

 Trong năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo, ngành cấp trên, sự vào cuộc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện Bình Sơn đã được đảm bảo. Công tác QLNN về PCCC, CNCH được quan tâm, các thành viên BCĐ đã phát huy được tính chủ động. BCĐ Huyện đã phối hợp tổ chức nhiều đợt tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC, góp phần đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp và người dân được nâng lên, tích cực hưởng ứng tham gia vào các phong trào toàn dân PCCC, gắn với bảo vệ ANTQ và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Các mô hình điểm an toàn PCCC tiếp tục được duy trì, phát huy hiệu quả; xây mới 1 mô hình “Thôn an toàn PCCC” tại thôn Định Tân, xã Bình Châu. Qua đó, công tác PCCC được tăng cường, tình hình cháy, nổ được kiềm chế. Kết quả đó góp phần quan trọng bảo đảm giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, phục vụ có hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội.

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện năm 2017; xảy ra 20 vụ cháy, trong đó có 16 vụ cháy dân sự, 4 vụ cháy rừng không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản trên 4,1 tỷ đồng và 3 ha rừng. 

Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những mặt hạn chế, nguyên nhân và biện pháp khắc phục, đồng thời đề ra các giải pháp thực hiện để hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn huyện Bình Sơn trong thời gian tới như: Tiếp tục đẩy mạnh chức năng quản lý Nhà nước về PCCC, thường xuyên tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ quan, đơn vị, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn để kịp thời phát hiện và khắc phục ngay các sai phạm, sơ hở, thiếu sót là nguyên nhân gây ra cháy lan, cháy lớn. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng; coi trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác thanh tra, kiểm tra cả về ý thức, trách nhiệm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ; cần tổ chức đánh giá hiệu quả công tác của cán bộ kiểm tra…

 

Ảnh: khen thưởng cho các cá nhân và tập thể

Ngoài ra, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tích cực, chủ động tham mưu với lãnh đạo địa phương đẩy mạnh hơn nữa phong trào toàn dân tham gia PCCC, thực hiện tốt chủ trương xây dựng và nhân điển hình tiên tiến về PCCC, nghiên cứu áp dụng, nhân rộng những mô hình tiêu biểu có hiệu quả trong PCCC.Tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức, kiến thức về PCCC cho các cấp, các ngành và toàn xã hội.

 Nhân dịp này, BCĐ PCCC và CNCH huyện Bình Sơn đã khen thưởng cho 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCCC và CNCH năm 2017./.

 

                                                                                                    Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi