Tin Tức >> Thông tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 12/12/2017 02:31:47 PM)
THỊ TRẤN CHÂU Ổ LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ
Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, thị trấn Châu Ổ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự-quốc phòng địa phương; trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, liên tục nhiều năm liền đơn vị đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân.
(Hội đồng khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện khám sức khỏe cho thanh niên)

 Thị trấn Châu Ổ luôn xác định tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng của cả hệ thống chính trị và của toàn dân trong sự nghiệp xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và bảo vệ Tổ quốc. Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian qua Ban Chỉ huy quân sự thị trấn xây dựng kế hoạch và làm tốt vai trò tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thị trấn chỉ đạo để thực hiện các bước công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Ban CHQS thị trấn đã tham mưu thông báo chỉ tiêu tuyển quân, hướng dẫn các tổ dân phố tổ chức rà soát, phúc tra, nắm chắc nguồn nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; việc đăng ký, quản lý, phúc tra nguồn sẵn sàng nhập ngũ, khám tuyển, xét duyệt hồ sơ; công tác quản lý nhân, hộ khẩu, tổ chức ký cam kết với gia đình và thanh niên đi làm xa thực hiện đúng thời gian khám tuyển Nghĩa vụ quân sự của địa phương.  Tất cả các bước tuyển chọn bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật quy định

         Năm 2017, qua thống kê, trị trấn Châu Ổ có 447 thanh niên trong độ tuổi từ 18 – 27, qua thực hiện công tác xét tuyển, miễn hoãn các trường hợp địa phương có 55 thanh niên đủ điều kiện phát lệnh gọi khám sức khỏe. Mới đây, thị trấn phối hợp với Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện khám tuyển sức khỏe cho thanh niên địa phương. Qua đó có 55/55 thanh niên chấp hành lệnh khám, đạt 100%. Kết quả có  18 thanh niên đảm bảo sức khỏe, bao gồm sức khỏe loại 2 có 4 thanh niên và loại 3 có 14 thanh niên. Tỷ lệ thanh niên chấp hành lệnh khám đạt cao nhờ thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, Luật nghĩa vụ quân sự và giáo dục truyền thống tốt đẹp của quê hương cho nhân dân, nhất là các thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự. Năm nay về chất lượng sức khỏe thì không bằng các năm trước nhưng về trình độ hộc vấn thì tỷ lệ tốt nghiệp cấp 3 và cao đẳng đại học chiếm trên 73%

Anh Nguyễn Lâm Trúc, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn Châu Ổ cho biết: Thanh niên thị trấn cũng đã ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện nghĩa vụ quân sự, nên  có thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Điển hình là thanh niên Phạm Ngọc Thiện ở tổ dân phố 2. Hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, song em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ để được tu dưỡng rèn luyện bản thân, trở thành một công dân có ích và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội. Hay thanh niên Nguyễn Hồng Thịnh ở tổ dân phố 1, vừa tốt nghiệp đại học ra trường, dự định sẽ xin làm việc tại TPHCM, nhưng sau khi có lệnh gọi khám sức khỏe em tạm gác lại những dự định, hăng hái chấp hành khám tuyển. Trong đợt khám vừa qua, em đảm bảo sức khỏe, giờ chỉ chờ lệnh lên đường nhập ngũ.

Cũng trong năm 2017 này, thị trấn thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhằm giáo dục truyền thống quê hương, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", nâng cao ý thức trách nhiệm đối với thế hệ trẻ. Đồng thời quan tâm giải quyết các chế độ, chính sách hậu phương quân đội, như: Chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình quân nhân khó khăn, miễn học phí cho con hạ sĩ quan, giải quyết việc làm cho thanh niên xuất ngũ. UBND thị trấn luôn tạo điều kiện hỗ trợ cho công tác quốc phòng, nhất là các đợt tập huấn, huấn luyện đều thăm và tặng quà cholực lượng dân quân, dự bị động viên tham gia huấn luyện. Từ đó, kết quả tập huấn, huấn luyện năm 2017 đảm bảo số lượng và chất lượng.

Trong thời gian đến, thị trấn tiếp tục phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, các tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền, vận động thanh niên yên tâm chờ ngày lên đường nhập ngũ  năm 2018.

Với sự lãnh, đạo sâu sát, của Đảng ủy, chính quyền thị trấn Châu Ổ, tin chắc rằng  trong năm 2018, địa phương sẽ tiếp tục hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu giao quân và luôn hoàn thành công tác quân sự quốc phòng tại địa phương./.

                                                                         Nguyên Hương

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi