Tin Tức >> Thông tin từ các xã, thị trấn
(Đăng lúc: 05/10/2017 10:09:56 AM)
CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG Ở BÌNH HIỆP
Đảng bộ xã Bình Hiệp 9 tháng đầu năm 2017 đã chú ý công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, lãnh đạo thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân. Để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, Đảng ủy xã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; trọng tâm là các các Nghị quyết Trung ương 4, Trung ương 5 khóa XII. Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập đạt trên 90% và tỷ lệ cán bộ chưa phải đảng viên, quần chúng tham gia học tập trên 80%. Sau khi học tập các Nghị quyết, tỷ lệ đảng viên, cán bộ viêt bài thu hoạch đạt 96%. Nhận thức của dảng viên , cán bộ trong xã nhờ thế đã được nâng lên, có những chuyển biến tích cực trong công tác.
Ảnh minh họa : Nhân dân tham gia ý kiến xây dựng Đảng

 Trên cơ sở tiếp thu các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Đảng ủy xã cũng đã cụ thể hóa bằng chương trình hành động, phân công trách nhiệm rõ ràng, xác định lực lượng và các điều kiện đảm bảo để tổ chức thực hiện. Nổi bật trong thời gian qua là Đảng bộ xã đã tổ chức và triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, có hiệu quả việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc học tập và làm theo  Bác Hồ được gắn với thực hiện từng công việc cụ thể đối với từng chi bộ cơ sở, từng tập thể và từng cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên; qua đó tạo được sự lan tỏa sâu rộng, góp phần làm cho phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn xã có bước phát triển mới. Qua thực hiện ở địa phương đã thu lại một số kết quả như đã vận động được 83,9 triệu đồng để xây dựng Ngôi nhà cấp ủy, trên 35 triệu đồng để xây dựng nhà tình nghĩa. Xã đã hỗ trợ cho bà Vương Thị Cúc ở khu dân cư Lộc Trung, thôn Xuân Yên 40 triệu đồng; hỗ trợ cho ông Lê Thại ở xóm Mỹ Trung, thôn Liên Trì và bà Hường  Thị Ngọc ở xóm Trung Nam, thôn Liên Trì, mỗi trường hợp 20 triệu đồng để xây mới và sửa chữa nhà ở. Hay như nhân dân khu dân cư Trung Nam đã đóng góp được trên 160 triệu đồng, tự nguyện hiến 1.500 m2 đất vườn, đất sản xuất để thực hiện bê tông 1 km đường giao thông.Bí thư Đảng ủy xã đã  thực hiện tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân ở 4 khu dân cư Lục Thượng, Lộc Trung, Trung Mỹ và Trung Nam; giải thích, trả lời trực tiếp 17/31 kiến nghị, phản ánh ; số còn lại đã chỉ đạo giải quyết  hiệu quả sau tiếp xúc, đối thoại.

Cùng với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đảng bộ Bình Hiệp quan tâm đổi mới phương thức lãnh đạo thông qua công tác tổ chức cán bộ; thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc của cấp ủy và chi bộ, duy trì nền nếp sinh hoạt đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của cấp ủy và chi bộ cơ sở theo Chỉ thị số 10 của  Ban Bí thư. Đảng uỷ xã chỉ đạo các chi bộ chuẩn bị  đầy đủ về nội dung, nhân sự để tổ chức đại hội vào quý 4.2017 theo quy định của Điều lệ Đảng; chỉ đạo các tổ chức chính trị -xã hội như Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên , Hội Cựu Thanh niên xung phong, Công đoàn v.v..tổ chức   tốt đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Công tác đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sắp xếp vị trí công tác của cán bộ, đảng viên được thực hiện đúng người, đúng việc. Nhờ đó, đến nay cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ có phẩm chất đạo đức tốt, vững vàng, có lối sống lành mạnh, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Đảng ủy xã thực hiện quy trình tín nhiệm bổ sung 1 ủy viên ban chấp hành đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và 1 Phó Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016-2021; tiếp tục  tạo điều kiện cho 4 cán bộ đi học đại học; 3 đảng viên đi học trung cấp lý luận chính trị - hành chính và một số đảng viên khác tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng do Huyện ủy tổ chức. Công tác phát triển đảng viên  cũng được chú ý. Trong 9 tháng đầu năm 2017, đã đưa 6 quần chúng đi học lớp Tìm hiểu về Đảng, kết nạp được 2 đảng viên mới. Các đảng viên không ngừng phấn đấu, khẳng định bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đảng ủy xã còntổ chức lễ trao tặng, truy tặng Huy hiệu 30, 40, 45, 50 năm tuổi Đảng cho 8 đảng viên.

Cùng lúc công tác kiểm tra, giám sát được Đảng ủy xã Bình Hiệp tăng cường, trong đó tập trung kiểm tra việc chấp hành đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước, chấp hành cương lĩnh, điều lệ Đảng, các điều quy định đảng viên không được làm song song với việc làm tốt công tác dân vận của Đảng. Qua kiểm tra, giám sát ở các chi bộ thôn Liên Trì và Trường Tiểu học cho thấy các chi bộ này cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã cũng đã giải quyết dứt điểm ½ đơn thư khiếu nại liên quan đến đảng viên; xử lý kỷ luật  đối với 1 đảng viên vi phạm. kế hoạch hóa gia đình. Cũng thông qua các hoạt động này đã góp phần nắm vững tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng; tạo được mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng với nhân dân, nâng cao ý thức tự giác phát huy quyền làm chủ tham gia vào công việc của Nhà nước, củng cố xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương.

Bên cạnh đó trong 9 tháng đầu năm 2017,  Đảng ủy xã Bình Hiệp đã chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương .Sản xuất nông nghiệp đã giành được sản lượng lúa trên 3.739 tấn, tăng hơn 81,74 tấn so với kế hoạch; các loại cây trồng khác như bắp, đậu phụng, ớt, rau màu khác cũng đưa lại kết quả cao.  Sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt  82% kế hoạch năm và hoạt động thương mại - dịch vụ đạt 85% kế hoạch năm. Nhân dân đã tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới; dặc biệt là đã hiến trên 3.100 m2 đất, đóng góp tiền của, ngày công trị giá trên 748 triệu đồng để bê tông 1,6 km đường sá đi lại; tham gia dồn điền đổi thửa , chỉnh trang 17,5 ha đất sản xuất. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến. An ninh trật tự xã hội ổn định, các chỉ tiêu quân sự địa phương đều hoàn thành

 Có thể nói những kết quả đạt được của xã Bình Hiệp trong 9 tháng đầu năm 2017  là  nhờ vào sự đồng thuận của toàn Đảng bộ, của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đảng bộ xã đang không ngừng nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng, hiệu quả quản lý, chỉ đạo điều hành của chính quyền; phát huy nội lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân; phấn đấu xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2017…/.

                                                                         T.K

 

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi