Tin Tức >> Xã hội - Y tế - GD&ĐT
(Đăng lúc: 05/10/2017 09:04:43 AM)
Sơ kết 5 thực hiện Nghị định 80 của Chính phủ giai đoạn 2011-2017
Chiều ngày 29/9/2017, huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 80/NĐ-CP của Chính phủ về quy định các biện pháp đảm bảo tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù giai đoạn 2011-2017. Dự Hội nghi có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể; Trưởng công an, lãnh đạo 25 xã, thị trấn. Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Trà chủ trì hội nghị.
Ảnh: quang cảnh hội nghị

Giai đoạn 2011-2017, thực hiện Nghị định số 80 ở Bình Sơn đã đạt nhiều kết quả tích cực. Huyện Bình Sơn đã tiếp nhận 490 người chấp hành xong án phạt tù từ các trại giam của Bộ Công an, trại giam Công an các tỉnh và nhà tạm giữ các huyện, thành phố trở về địa phương. Để giúp những người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức 1.032 buổi họp dân để tuyên truyền và tư vấn tái hòa nhập, thu hút 154.000 lượt người tham gia. Ngoài ra Công an huyện còn phối hợp với hội luạt gia tỉnh hỗ trợ, tư vấn 5 đợt, cho 13 phạm nhân về các nội dung liên quan đến pháp luật, quyền và nghĩa vụ công dân vv…Nhờ vậy đã có trên 96 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, trở thành công dân tốt. Điển hình như các anh Đỗ Do Định, ở thị trấn Châu Ổ; Nguyễn Văn Ảnh ở xã Bình Nguyên;  Bùi Đình Thế Bảo ở xã Bình Mỹ, chị Trần Thị Thủy ở xã Bình Thuận….

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Võ Đình Trà đánh giá cao kết quả đạt được của các cấp, ngành trong thực hiện Nghị định số 80 của Chính phủ. Để phát huy kết quả đạt được, trong thời gian tới Chủ tịch UBND huyện đề nghị chính quyền các cấp tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 80 của Chình phủ đến toàn thể người dân để cùng chung tay thực hiện. Đồng thời, tiếp tục nhân rộng các điển hình tiên tiến và những mô hình hiệu quả trong công tác tái hòa nhập cộng đồng...

Dịp này, UBND huyện đã tặng bằng khen cho 5 tập thể, 13 cá nhân trong huyện có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 80/NĐ-CP của Chính phủ giai đoạn 2011-2017.

                                                                                              Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi