Tin Tức >> An ninh-Quốc phòng-Pháp Luật
(Đăng lúc: 29/09/2017 04:01:42 PM)
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ở huyện Bình Sơn
Công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ở huyện Bình Sơn từ đầu năm 2017 đến nay đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác này đã được các cơ quan liên quan, MTTQ và các ban, ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh thực hiện. Trong đó đáng chú ý là: thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01; Mặt trận Tổ quốc các cấp phối hợp chặt chẽ với Công an và các hội đoàn thể đã làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của người dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm và chấp hành pháp luật. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội có nhiều chuyển biến tích cực.
Ảnh: Công an huyện Bình Sơn xử lý vi phạm

 Từ đầu năm 2017 đến nay, lực lượng công an huyện đã điều tra khám phá 34 vụ án hình sự, trong đó có 3 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy; xử lý hành chính 7 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh thương maị, dịch vụ hơn 21,3 triệu đồng sung ngân sách. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 27 vụ, làm chết 31 người, bị thương 13 người. Không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy, đường sắt.

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển mạnh mẽ; Công an đã phối hợp các hội đoàn thể và chính quyền địa phương tổ chức 32 đợt phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc đến tận các thôn, xóm, khu dân cư, trường học thu hút trên 6.700 lượt người tham gia. Qua phát động nhận thức pháp luật của người dân được nâng lên; tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng xây dựng địa phương ngày càng được phát huy. Người dân đã tự giao nộp 1 súng quân dụng, 40 súng tự chế, 57 bộ xung điện đánh bắt cá. Ngoài ra, đến nay Công an đã phối hợp  tổ chức diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân tại 18 xã, thị trấn trong huyện; để tiếp thu, lắng nghe các ý kiến đóng góp xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cùng lúc, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội của huyện chỉ đạo Công an huyện phối hợp cùng 25 xã, thị trấn đẩy mạnh việc xây dựng và nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm ở các khu dân cư. Đến nay đã xây dựng mới 7 mô hình phòng chống tội phạm đó là: Mô hình “Phòng chống bạo lực gia đình” tại thôn Liêm Quang, xã Bình Tân ”; mô hình “Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vệ sinh môi trường” tại xóm Lộc Thượng, thôn Xuân Yên, xã Bình Hiệp. mô hình “Khu dân cư phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội” tại thôn Trà Lăm, xã Bình Khương vv… và nhân rộng 5 mô hình phòng chống tội phạm khác; nâng tổng số hiện nay ở huyện lên 51 mô hình ở các thôn, xóm, khu dân cư góp phần giải quyết các vi phạm pháp luật, mâu thuẫn ngay từ cơ sở.

Đáng chú ý là mới đây, Công an huyện Bình Sơn đã phối hợp với xã Bình Thạnh tổ chức tuyên truyền phòng, chống ma túy cho thanh thiếu niên trên địa bàn. Phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức diễn đàn “ Thanh niên với văn hoá giao thông” tại Trường THPT Bình Sơn để tuyên truyền, phổ biến và vận động cán bộ, ĐV TTN chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông; đăng ký thực hiện có hiệu quả các tiêu chí của cuộc vận động “Thanh niên với văn hoá giao thông” ; tăng cường và nhân rộng các mô hình hay, có hiệu quả trong việc tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Đồng thời, tuyên truyền phổ biến một số kiến thức về cách nhận biết các loại ma tuý; khái niệm, phân loại các chất ma tuý; tác hại của ma tuý; thủ đoạn buôn bán, phương thức lôi kéo người sử dụng ma tuý; các biểu hiện của người sử dụng ma tuý; ý thức, trách nhiệm của học sinh trong phòng chống ma tuý, tội phạm ma tuý vv… nhằm hạn chế vi phạm …  

 Vơí những nổ lực của ngành chức năng, cộng với sự phối hợp chặt chẽ của các hội đoàn thể và chính quyền các địa phương; tìn là an ninh trật tự ở huyện tiếp tục được giữ vững, tạo đà để phát triển kinh tế- xã hội ./.

                                                                                       Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi