Tin Tức >> Xã hội - Y tế - GD&ĐT
(Đăng lúc: 28/09/2017 08:14:19 AM)
TRƯỜNG THCS BÌNH THUẬN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN
Những năm qua, với tinh thần đoàn kết, tâm huyết với nghề, thầy và trò Trường THCS Bình Thuận đã vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong giáo dục học sinh góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường. Trường đạt trường chuẩn Quốc gia trong năm học 2013- 2014.
Học sinh THCS Bình Thuận trong giờ tập thể dục giữa giờ.

Trường THCS Bình thuận có 38 cán bộ, giáo viên nhân viên, trong đó có 31 giáo viên, 100% đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, trong đó có 24 giáo viên đạt trên chuẩn, chiếm tỷ lệ trên 77,4%, 1 giáo viên dạy giỏi cấp khu vực, 9 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 22 giáo viên dạy giỏi cấp huyện. 

Nét nổi bật của nhà trường  trong các năm học qua  là đã thực hiện tốt: " Ba công khai"  đó là “Công khai về cơ sở vật chất, công khai về chất lượng giáo dục và công khai về kinh phí hoạt động”.  Cách đây 4 năm trường cũng đã khuyến khích cán bộ giáo viên  từng bước áp dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng; đồng thời tổ chức các đợt thao giảng và hội giảng cấp trường để giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Từ đó việc đưa công nghệ thông tin vào giảng dạy trở thành phong trào sâu rộng; tác động tích cực đến chất lượng giáo dục của nhà trường. Năm học 2016-2017 vừa qua, trong tổng số 411 học sinh, tỷ lệ học sinh, xếp loại hạnh kiểm khá và tốt đạt trên 91,7%, tỷ lệ học sinh đạt học lực khá và giỏi đạt 65%, không có học sinh học lực kém. Đồng thời trường có 4 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, 63 giải học sinh giỏi huyện,  45 giải cấp huyện thi Olympic Tiếng Anh, Toán bằng Tiếng Việt, Vật Lý qua mạng Internet, 1 giải nhất cấp huyện thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh. Trường có 100% học sinh khối 9 đậu tốt nghiệp,  học sinh đậu vào các trường THPT công lập đạt trên 85%. Đối với Giáo viên có 4 giải thi sử dụng thiết bị dạy học cấp huyện, 2 giải thi dạy học theo chủ đề tích hợp cấp huyện, 3 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm cấp huyện.  Phong trào thể dục thể thao cũng là điểm mạnh của trường, Trường là đơn vị dẫn đầu về các thành tích trong phong trào thể dục thể thao các trường THCS trên địa bàn huyện.  Thầy Nguyễn Mai Tuân - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết về phong trào thể dục; Đơn vị nhiều năm liên tục giữ vững danh hiệu tiên tiến xuất sắc về TDTT , trường luôn xác định giáo dục thể chất là một mặt không thể thiếu góp phần giáo dục toàn diện học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã đào tạo bồi dưỡng học sinh có năng khiếu về các môn thể dục.Trường thực hiện nghiêm túc chương trình chính khóa và chương trình thể dục giữa giờ, động viênhọc sinh trong phong trào rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao thể chất cho học sinh”.

 

 

Kiểm tra công tác đội

Riêng năm học 2016-2017 vừa qua, Trường đạt 30 giải thể dục thể thao. Trong đó có thể kế đến là các giải việt giã tỉnh Quảng Ngãi lần thứ IX trường giành 10 giải, thi bóng bàn cấp tỉnh đạt 4 giải, thi bóng đá học sinh nam, nữ cấp huyện đạt giải nhất.

Để có được những thành quả trên, ngày từ đầu năm học, trường THCS Bình Thuận luôn bám sát các văn bản của ngành Giáo dục để ứng dụng vào thực tế của nhà trường, coi trọng việc kiểm tra, đôn đốc giáo viên đầu tư đổi mới phương pháp giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa và những yêu cầu của ngành đã hướng dẫn.  Đồng thời tăng cường giáo dục học sinh về cách rèn luyện kỹ năng sống, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, biết vượt qua khó khăn của gia đình và bản thân để học tập tiến bộ.

Năm học 2017-2018, trường THCS Bình Thuận có 435 học sinh, phân bổ ở 12 khối lớp, trong đó có 120 học sinh khối 6.  Phát huy những kết quả đạt được, năm học 2017-  2018 Trường THCS Bình Thuận tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, duy trì chuẩn phổ cập giáo dục, phấn đấu tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 90%, 93,5% học sinh thi đậu vào các trường phổ thông công lâp, 65% học sinh đạt khá, giỏi, Trường đạt tập thể lao động tiên tiến và Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Liên đội xuất sắc cấp tỉnh./.

                                                                                      Quỳnh Liên 

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi