Tin Tức >> Tin từ HĐND - UBND huyện
(Đăng lúc: 26/09/2017 07:49:54 AM)
Kiểm tra công tác phòng chống lụt, bão các xã trọng điểm
Phó Ban Chỉ huy Thường trực PCTT&TKCN huyện Bình Sơn Nguyễn Quang Trung, chiều ngày 19/9/2017 đã đi kiểm tra công tác phòng chống lụt, bão tại xã Bình Chương và Bình Mỹ; nghe các địa phương này báo cáo sơ bộ về công tác chuẩn bị phương tiện, vật tư… để sẵn sàng ứng cứu khi xảy ra bão, lũ.
Ảnh: PCT UBND huyện Nguyễn Quang Trung kiểm tra tại xã Bình Mỹ

Tại xã Bình Chương, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của xã cho biết: do địa bàn nằm ven sông Trà Bồng cho nên địa phương dễ bị ngập úng cục bộ, nhiều vùng bị chia cắt mỗi khi xảy ra bão, lũ, nhất là xóm Soi, thôn Nam Thuận. 27 hộ với 96 khẩu sống ở vùng này luôn trong tình trạng lo âu mỗi khi mùa mưa bão đến gần. Về phương tiện cứu hộ, xã Bình Chương đã được cấp 4 chiếc ghe, nhưng đến nay 2 chiếc đã bị hư hỏng; xã Bình Chương kiến nghị các cấp hỗ trợ thêm phương tiên để xã chủ động hơn trong công tác cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra bão, lũ. Ngoài Ban Chỉ huy PCTT&TKCN của xã, còn có 4 BCH ở 4 thôn và 1 đội thanh niên xung kích với 30 thành viên sẵn sàng làm nhiệm vụ khi xảy ra bão lũ.

Tại xã Bình Mỹ, qua báo cáo của địa phương cho thấy đây cũng là xã nằm ven sông Trà Bồng nên chịu tác động trực tiếp mỗi khi xãy ra bão, lũ, nước sông dâng cao làm ngập úng cục bộ nhiều nơi, nhất là địa bàn xóm 2 Đông thôn Thạch An. Để chủ động phòng chống, hạn chế thấp nhất các thiệt hại; xã Bình Mỹ hiện đã củng cố, kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã, và các thôn và đội thanh niên xung kích, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và sẵn sàng làm nhiệm vụ. Đặc biệt xã Bình Mỹ vừa chi trên 50 triệu đồng để củng cố hệ thống Đài truyền thanh xã để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành. Tuy nhiên hiện nay mạng lưới điện sáng của xã luôn trong tình trạng mất ổn định, do phải dung chung đường điện hạ thế từ huyện Trà Bồng. Phương tiện ghe, xuồng, máy nổ, hệ thống thông tin liên lạc hiện trong tình trạng thiếu, hoặc không ổn định, xã Bình Mỹ cũng đã yêu cầu được hỗ trợ.

Kết luận tại buổi kiểm tra; Phó Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Bình Sơn Nguyễn Quang Trung nhấn mạnh một số nội dung để các địa phương lưu ý đó là: các xã chủ động thực hiện tốt các khâu như: lực lượng, phương tiện, vật tư, hậu cần; công tác dự trữ lương thực, người chỉ huy vv…theo phương châm”4 tại chỗ”. Đồng thời nhanh chóng khắc phục các tồn tại, khó khăn; đặc biệt là phương tiện; thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác cứu nạn, cứu hộ; huy động tối đa mọi nguồn lực cho công tác phòng chống giảm nhẹ thiên tai nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại do bão lụt.

                                                                                      Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi