Tin Tức >> An ninh-Quốc phòng-Pháp Luật
(Đăng lúc: 21/09/2017 07:40:55 AM)
Bình Sơn: tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật và kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ
Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân PCCC, nâng cao nhận thức, kiến thức pháp luật về PCCC và cứu nạn cứu hộ cho người đứng đầu và quần chúng nhân dân; sáng ngày 15/9/2017, huyện Bình Sơn đã tổ chức Hội nghị tập huấn pháp luật và kiến thức về PCCC và cứu nạn cứu hộ cho gần 150 đại biểu đại diện các ban, ngành đoàn thể ở huyện; Chủ tịch, Trưởng Công an, xã đội 25 xã, thị trấn; người phụ trách công tác PCCC của các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quang Trung chủ trì hội nghị.
Ảnh: PCT UBND huyện Nguyễn Quang Trung phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thượng tá Phạm Mạnh Hùng, Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Số 2 phổ biến một số nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PC&CC, những qui định mới trong công tác quản lý Nhà nước về PC&CC. Ph­ương pháp tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC; biện pháp chống cháy lan; biện pháp đề phòng một số tình huống có thể gặp hàng ngày; hướng dẫn các kỹ năng thoát nạn, thao tác chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra v.v… Đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chủ hộ gia đình và cá nhân trong việc thực hiện công tác PCCC, các nguyên tắc cơ bản trong công tác PCCC nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu đối với công tác PCCC.

 

Ảnh: hướng dẫn cho các đại biểu sử dụng phương tiện PCCC

Ngoài ra, các đại biểu còn được cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 hướng dẫn trực tiếp cách thức sử dụng các phương tiện chữa cháy khi xảy ra sự cố cháy; kiến thức an toàn về phòng cháy; nguyên nhân gây cháy, nổ; chủ động xử lý các tình huống cháy, nổ ngay từ khi mới phát sinh…../..

Văn Việt

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi