Quy hoạch-Chiến lược >> Chính sách Ưu đãi đầu tư
(Đăng lúc: 24/06/2014 02:36:56 PM)
Chính sách Ưu đãi đầu tư

Kêu gọi phát triển đầu tư
1. Lợi thế đầu tư phát triển của huyện
Huyện Bình Sơn hội tụ nhiều điều kiện và cơ hội để giao lưu, tiếp thu các thành tựu khoa học kỹ thuật; thu hút vốn đầu tư cho phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với sự phát triển của KKT Dung Quất sẽ thúc đẩy nhanh huyện Bình Sơn trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hình thành một trọng điểm phát triển ở phía Bắc của tỉnh trong tương lai.
- Nằm liền kề với KKT mở Chu Lai và sân bay Chu Lai, có đường sắt xuyên Việt và quốc lộ 1A chạy qua, cùng với tỉnh lộ 621, 622 và nhiều tuyến đường giao thông huyện lộ thông suốt khác; giáp Biển Đông và có cảng biển nước sâu Dung Quất (mực nước sâu - 19m), Mỹ Hàn (mực nước sâu dưới 24 m) có thể đáp ứng cho các loại tầu lên đến 260 ngàn DWT, ngoài ra còn có các cảng phục vụ nghề cá, vận chuyển hàng hóa - hành khách như cảng Sa Cần, Sa Kỳ; là một trong các đầu mối về giao thông vận tải, giao thương và giao lưu quốc tế quan trọng của khu vực miền Trung và Tây nguyên.
- Trên địa bàn huyện có KKT Dung Quất, là KKT tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực lớn nhất Việt Nam hiện nay, bao gồm: Công nghiệp - du lịch - đô thị và nông lâm ngư nghiệp. Trong đó, trọng tâm là công nghiệp lọc hóa dầu và công nghiệp nặng với các ngành chủ đạo; luyện cán thép, đóng tàu biển và các ngành CN khác gắn với việc khai thác cảng biển nước sâu Dung Quất và Mỹ Hàn. Đến nay, KKT Dung Quất có trên 140 dự án được cấp phép và chấp thuận đầu tư với tổng vốn đầu tư đăng ký trên 10 tỷ USD; 60 dự án đã đi vào hoạt động SXKD, trong đó nhà máy lọc dầu số 1 là hạt nhân, là động lực phát triển của KKT Dung Quất với công suất 6,5 triệu tấn/năm - vốn đầu tư 3 tỷ USD; nhà máy công nghiệp nặng Doosan vốn đầu tư 300 triệu USD; nhà máy đóng tàu Dung Quất công suất 400 ngàn DWT - vốn đầu tư 300 triệu USD; nhà máy Polypropylen, công suất 250 ngàn tấn/năm - vốn đầu tư 234 triệu USD ... KKT Dung Quất (đang xây dựng đề án Tp. Công nghiệp) có những lợi thế so sánh hấp dẫn: có thành phố mới với đầy đủ cơ sở hạ tầng tiện ích và dịch vụ chất lượng cao được hưởng ưu đãi cao nhất Việt Nam hiện nay và được áp dụng thể chế, cơ chế quản lý thông thoánh, phù hợp với thông lệ quốc tế và thích ứng với tính chất toàn cầu hóa kinh tế hiện nay. Ngoài KKT Dung Quất, phía Tây Nam hiện huyện đang triển khai dự án bột và giấy Tân Mai với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, sẽ góp phần giải quyết việc làm và đóng góp ngân sách địa phương.
2. Danh mục các dự án chủ yếu kêu gọi đầu tư ( ngoài KKT Dung Quất)

TT

 

Tên danh mục

Địa điểm

Hình thức đầu tư

Quy mô dự án

Ghi chú

I

 

Ngành CN- TTCN

 

 

 

 

1

 

Cụm CN đông TT Châu Ổ

TT Châu Ổ

BO

20ha

 

2

 

DA cấp nước sạch

 

 

 

 

II

 

Ngành xây dựng

 

 

 

 

1

 

Đường tránh đông qua thị trấn Châu Ổ

TT Châu Ổ

BOT

7km đường + cầu

Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương

III

 

Ngành TM-Dịch vụ

 

 

 

 

1

 

T. Tâm thương mại huyện

TT Châu Ổ

BOT

...

 

2

 

Xây dựng chợ các xã

 

 

 

 

3

 

Khu du lịch Ba Làng An

Bình Châu

BOT

...

 

4

 

Khu du lịch Vực Bà

Bình Minh

BOT

...

 


 

 
THÔNG TIN CẦN BIẾT
Tin đọc nhiều
ALBUM ẢNH
VIDEO
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu

® Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi
Bản quyền thuộc UBND huyện Bình Sơn
Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 055.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi