Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Dạy và học trực tuyến ở huyện Bình Sơn gặp nhiều khó khăn

Dạy và học trực tuyến ở huyện Bình Sơn gặp nhiều khó khăn

17:16 05/10/2021

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc dạy học trực tuyến đang được xem là một giải pháp tình thế nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức, đảm bảo việc học không bị gián đoạn. Tại huyện Bình Sơn sau hơn 3 tuần dạy học trực tuyến đã có không ít khó khăn cho phụ huynh, giáo viên và học sinh, đặc biệt với học sinh cấp tiểu học.

Bình Sơn; Tiếp tục dạy học trực tuyến từ ngày 4/10/2021 cho đến khi có thông báo mới

Bình Sơn; Tiếp tục dạy học trực tuyến từ ngày 4/10/2021 cho đến khi có thông báo mới

15:23 04/10/2021

Hiện nay trên đia bàn huyện Bình Sơn vẫn còn phát sinh nhiều ca nhiễm Covid-19, khả năng lây lan dịch bệnh rất cao. Vì vậy việc học trực tiếp trong giai đoạn hiện nay là chưa đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch Covid19.

Huyện Bình Sơn bắt đầu dạy học trực tiếp từ ngày 4/10/2021

Huyện Bình Sơn bắt đầu dạy học trực tiếp từ ngày 4/10/2021

15:00 29/09/2021

Từ ngày 4/10/2021 các đơn vị, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Bình Sơn, tổ chức dạy học trực tiếp đối với Giáo dục phổ thông, bậc học Mầm non bắt đầu học trực tiếp từ ngày 11/10/2021 Theo quy định của  UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Đồn Công an Khu kinh tế Dung Quất thăm hỏi, tặng quà người già, khó khăn sau Bão số 5

Đồn Công an Khu kinh tế Dung Quất thăm hỏi, tặng quà người già, khó khăn sau Bão số 5

15:50 22/09/2021

Sáng ngày 17/9/2021, đại diện Chi bộ và Chi đoàn Đồn Công an Khu kinh tế Dung Quất đến thăm, tặng quà động viên bà Võ Thị Trí (ở thôn Phước Hòa, xã Bình Trị, huyện Bình Sơn) trong lúc khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19 và cơn bão số 5/2021 gây ra. 
Bình Sơn: Sẵn sàng dạy học trực tuyến năm học 2021-2022

Bình Sơn: Sẵn sàng dạy học trực tuyến năm học 2021-2022

09:29 13/09/2021

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện Bình Sơn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Ngành Giáo dục và đào tạo huyện Bình Sơn đã lên kế hoạch chuẩn bị các phương án dạy học trực tuyến, mặc dù còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của toàn ngành và sự hỗ trợ tích cực của các cấp chính quyền, ngành Giáo dục huyện Bình Sơn đã hoàn thành cơ bản các điều kiện cho dạy và học trực tuyến  năm học mới.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất; Tặng 44 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo.

Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất; Tặng 44 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo.

20:06 10/09/2021

Chuẩn bị năm học mới 2021 - 2022, sáng ngày 10/9/2021 Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Dung Quất cùng với Công ty TNHHMTV Xăng dầu Dương Đông Quảng Nam tặng 44 bộ sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường tiểu học, trung học cơ sở xã Bình Thuận. Bên cạnh đó  Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng  Dung Quất cũng đã thực hiện  chương trình "Nâng bước em trao tặng  3 suất quà, mỗi suất trị giá 1, 5 triệu đồng cho 3 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở xã Bình Thuận. Những học sinh, sinh viên này được đơn vị nhận đỡ đầu hỗ trợ  từ cấp 1 đến khi các em học  lớp 12.

Thành lập Bệnh viện Dã chiến tại Bình Sơn

Thành lập Bệnh viện Dã chiến tại Bình Sơn

16:30 15/08/2021

     Ngày 15/6/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký Quyết định số 1205 về việc trưng dụng Ký túc xá Trường Cao đẳng kỹ nghệ Dung Quất (thôn Vạn Tường, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn) làm Bệnh viện Dã chiến Điều trị bệnh nhân Covid - 19 của tỉnh Quảng Ngãi (Cơ sở 3).

Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021

Kế hoạch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021

09:50 18/06/2021

Nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do dịch Covid-19 trong cộng đồng, UBND huyện vừa có kế hoạch tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021 cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch (người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch); người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, ưu tiên giáo viên trực tiếp đứng lớp, người làm nhiệm vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT có nguy cơ lây nhiễm; người làm việc tại các cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên có tiếp xúc với nhiều người; đối tượng làm việc tại các vị trí có tiếp xúc với nhiều người; người lao động tại Khu Kinh tế Dung Quất, ưu tiên công trình trọng điểm quốc gia doanh nghiệp có quy mô lớn và đối tượng lao động làm việc giao tiếp nhiều.

Kế hoạch tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè

Kế hoạch tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè

14:37 16/06/2021

Nhằm quản lý tốt đoàn viên, thanh thiếu nhi và học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ hè, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện vừa có kế hoạch tổ chức sinh hoạt hè gồm những hoạt động trọng tâm sau:

Tăng cường công tác quản lý trẻ em, học sinh trong dịp hè

Tăng cường công tác quản lý trẻ em, học sinh trong dịp hè

14:46 10/06/2021

Nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng trẻ em, học sinh bị tai nạn thương tích, đuối nước trong dịp nghỉ hè, UBND huyện đã chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị tăng cường công tác quản lý trẻ em, học sinh, trong đó tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm sau:


Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.  Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Ái Loan- Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quang Sự- Uỷ viên BTV Huyện uỷ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng phó các ban HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 7) HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp sẽ xem xét thông qua các nội dung gồm: Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Về tỷ lệ phần trăm (%) vốn hỗ trợ từ ngân sách huyện và vốn ngân sách xã, huy động khác để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện.

( Đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị)

  Sau khi nghe lãnh đạo HĐND-UBND huyện và các cơ quan chuyên môn đóng góp ý kiến vào chương trình nội dung Kỳ họp; đồng chí Lương Kim Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND nhấn mạnh: Để kỳ họp được diễn ra theo đúng quy định, đảm bảo thời gian và nội dung chương trình đề ra, đề nghị UBND huyện Chỉ đạo, xây dựng các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết gửi Thường trực HĐND huyện trước ngày 20/8/2022 để các Ban của HĐND huyện thẩm tra và gửi cho đại biểu đúng thời gian quy định. Các Ban HĐND huyện Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị các nội dung liên quan theo Luật định gửi về Thường trực HĐND huyện trước ngày 23/8/2022. Dự kiến kỳ họp chuyên đề sẽ tổ chức 1 buổi vào ngày 29/8/2022./.

17/08/2022

 

Đội bóng chuyền nữ Bình Sơn đã thắng đội bóng chuyền nữ Nghĩa Hành với tỷ số 3-1. Đội bóng chuyền nam Bình Sơn thắng đội Sơn Tây với tỷ số cũng 3-1. Tại Đại TDTT tỉnh lần thứ VII, huyện Bình Sơn tham gia  đăng ký tham gia 13 môn , hiện tại đã tham gia thi đấu được 8 môn, các môn còn lại gồm Điền kinh, bơi, cờ tướng, bóng bàn và việt dã sẽ tiếp tục tham gia thi đấu trong thời gian đến./.

                                          ( Đội bóng chuyền nữ  thắng đội Nghĩa hành  với tỷ số 3-1, giành chức vô địch)

17/08/2022

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết -kết quả công tác Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện. Năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện; sự chỉ đạo, điều hành hiệu quả của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính các cấp; Ban Chỉ đạo Tổng điều tra của huyện đã chủ động, linh hoạt trong việc áp dụng hình thức thu thập thông tin để bảo đảm phòng chống dịch hiệu quả, bảo đảm an toàn cho các lực lượng tham gia Tổng điều tra, bảo đảm thu thập thông tin có chất lượng. Đồng thời, là kết quả của sự phối hợp, hỗ trợ của các địa phương cơ sở trên địa bàn huyện nên đã hoàn thành tốt công tác điều tra theo kế hoạch.

Đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện phát biểu tại hội nghị

Trao khen thưởng của Chi Cục Thống kê tỉnh cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ

 Để hoàn thành công tác điều tra, Chi cục điều tra huyện đã mở 2 lớp tập huấn nghiệp vụ cho điều tra viên, nhờ đó tất cả điều tra viên nắm được nội dung nghiệp vụ điều tra, cũng như qui trình phỏng vấn, cách ghi chép các thông tin vào phiếu, phương pháp điều tra vv… do đó, cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính  năm 2021 trên địa bàn huyện Bình Sơn đã thực hiện đảm bảo đúng phương án của Ban Chỉ đạo Trung ương và đã được Ban Chỉ đạo tỉnh nghiệm thu theo qui định.

Các tập thể được UBND huyện khen thưởng

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ung Đình Hiền, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo điều tra huyện đánh giá cao kết quả đạt được của cuộc Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện; ghi nhận những nỗ lực của ngành chức năng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại hội nghị, đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 1 cá nhân; trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 4 cá nhân và trao giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh cho 14 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Các cá nhân được UBND huyện khen thưởng

17/08/2022

 

Bình Sơn là địa bàn rộng, có khu kinh tế Dung Quất; đặc biệt là từ khi Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đi vào hoạt động; một lượng lớn phương tiện giao thông theo đó cũng tăng đáng kể, nhất là các loại xe vận tải có tải trọng lớn. Tình trạng xe vận tải cơi nới thùng, vận chuyển quá tải trọng, quá khổ, chạy quá tốc độ cho phép diễn biến phức tạp; đường sá xuống cấp, tai nạn giao thông nghiêm trọng tăng cao. Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2022, địa bàn huyện Bình Sơn đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm chết 29 người, bị thương hàng chục người khác, thiệt hại tài sản trị giá hàng chục triệu đồng.

Thướng tá Mai Văn Thành Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Nhằm góp phần bảo đảm hoạt động kinh doanh vận tải ổn định, đúng pháp luật; giảm thiểu tai nạn giao thông; Công an huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ, một số qui tắc tham gia giao thông an toàn; đồng thời, mời các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện các nội dung như: Không tự ý cơi nới thùng xe, không giao phương tiện cho người điều khiển vi phạm các qui định pháp luật. Không đưa phương tiện không đảm bảo qui chuẩn kỹ thuật vào tham gia giao thông. Chủ doanh nghiệp phối hợp tuyên truyền, giáo dục cho người làm công, người điều khiển phương tiện chấp hành nghiêm túc các qui định pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông mọi lúc, mọi nơi…

Đại diện doanh nghiệp tham gia phát biểu tại hội nghị

16/08/2022

 

Năm 2021, trên địa bàn huyện Bình Sơn đã chịu ảnh hưởng trực tiếp của 05 đợt thiên tai làm 06 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng, nhiều công trình, cây trồng bị hư hại với tổng thiệt hại trên 180 tỷ đồng.  Huyện Bình Sơn đã phân bổ  hơn 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2021 gây ra; nguồn Quỹ Cứu trợ tỉnh và các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện hỗ trợ  gần 4 tỷ đồng cho người dân bị ảnh hưởng thiên tai.

( Đồng chí Vũ Thế Sơn-Phó Trưởng phòng NN&PTNT thông tin về công tác phòng chống thiên tai năm 2021)

Theo nhận định của Đài Khí tượng Thủy văn Quảng Ngãi, trong năm 2022 có khoảng 10 -12 bão, áp thấp nhiệt đới hoạt động trên Biển Đông, trong đó có 02 -04 cơn có khả năng ảnh hưởng gián tiếp hoặc trực tiếp đến Quảng Ngãi; có khoảng 04 -06 đợt lũ, tập trung chủ yếu vào tháng 10 và 11 và có thể lấn sang đầu tháng 12. Để chủ động phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay;  huyện Bình Sơn đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống, ứng phó kịp thời đối với các tình huống, giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai gây ra.

( Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị, huyện chỉ đạo các địa phương củng cố, tăng cường mạng lưới thông tin liên lạc đảm bảo hoạt động thông suốt trong mọi tình huống; thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban 24/24h trong mùa mưa bão. Tổ chức kiểm tra công trình thủy lợi, kịp thời phát hiện các sự cố hư hỏng để có biện pháp xử lý; có phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hồ đập và nhân dân sống ở vùng hạ lưu các hồ chứa nước. Tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết, chủ động dự trữ lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết sử dụng ít nhất là 10 ngày khi thiên tai xảy ra.  Kiểm tra các khu dân cư nằm trong vùng sạt lở, vùng thường bị ngập sâu để xây dựng phương án cụ thể trong việc tổ chức di dời, bảo vệ người dân đến nơi an toàn,  có biện pháp đảm bảo an toàn cho tàu thuyền trong mùa mưa bão. Phó chủ tịch UBND huyện Ung Đình Hiền cũng nhận mạnh nếu có bão lũ các đơn vị địa phương phải theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, thông tin đến người dân kịp thời để có biện pháp ứng phó hiệu quả. Chủ động thông tin liên lạc thông suốt; đảm bảo theo phương châm “4 tại chỗ” nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa bão gây ra trong năm 2022. Đồng thời, khẩn trương khôi phục sau bão lũ, sớm ổn định sản xuất và đời sống của Nhân dân.

(Đồng chí Ung Đình Hiền- Phó Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các đơn vị)

( Các tập thể được khen thưởng)

( Các cá nhân được khen thưởng)

Cũng tại hội nghị, UBND huyện Bình Sơn đã tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 9 cá nhân làm tốt công tác PCTT&TKCN năm 2021.

16/08/2022

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2608

total-visitor: 3923361

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi