Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Ngư dân Bình Chánh được hỗ trợ cấp cứu kịp thời khi bị tai nạn trên biển

Ngư dân Bình Chánh được hỗ trợ cấp cứu kịp thời khi bị tai nạn trên biển

16:29 10/11/2021

Lúc 20 giờ ngày 9/11/2021; Trung tâm dịch vụ hậu cần - kỹ thuật đảo Trường Sa  thuộc Hải đoàn 129, Quân cảng Sai Gòn kịp thời hỗ trợ tàu cá QNg 95657 TS ở xã Bình Chánh đưa ngư dân gặp nạn vào Trung tâm y tế Thị trấn Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) cấp cứu.

Bình Sơn có 2 nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương

Bình Sơn có 2 nhà giáo trẻ tiêu biểu được tuyên dương

21:13 05/11/2021

Nhằm tôn vinh những thầy cô giáo đạt thành tích cao trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, cống hiến cho xã hội và là tấm gương sáng cho các học sinh noi theo; nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tuyên dương Nhà giáo trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ngãi. Ban tổ chức đã tuyên dương 34 tấm gương tiêu biểu, trong đó huyện Bình Sơn có 2 giáo viên được tôn vinh là cô giáo Nguyễn Thị Thu Thùy giáo viên, trường tiểu học và trung học cơ sở Bình An, và cô giáo Phạm Thị Kim Loan giáo viên trường tiểu học Bình Thuận.

Em Trương Quang Bách đạt giải nhất hội thi

Em Trương Quang Bách đạt giải nhất hội thi "Video clip Tiếng hát Măng non tỉnh Quảng Ngãi năm 2021".

21:07 05/11/2021

Tham gia Hội thi "Video clip Tiếng hát Măng non tỉnh Quảng Ngãi năm 2021". Em  Trương Quang Bách học sinh lớp 5A Trường tiểu học Bình Trung đã xuất sắc đạt giải nhất khối tiểu học  với video bài hát Việt Nam ơi!, đánh bay Covid. 

Bình Sơn; Học sinh khối 12 bắt đầu học trực tiếp từ ngày 8/11/2021

Bình Sơn; Học sinh khối 12 bắt đầu học trực tiếp từ ngày 8/11/2021

15:36 04/11/2021

Mới đây, Sở Giáo dục và đào tạo Quảng Ngãi đã có văn bản về việc triển khai hình thức dạy học phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Thầy cô giáo trường THPT Lê Qúy Đôn vào bệnh viện gửi quà giúp học sinh nghèo chuyển mẹ đi Huế

Thầy cô giáo trường THPT Lê Qúy Đôn vào bệnh viện gửi quà giúp học sinh nghèo chuyển mẹ đi Huế

21:18 03/11/2021

Ngày 2/11/2021 các thầy cô giáo Trường THPT Lê Quý Đôn đã vào Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi để trao số tiền gần 22 triệu đồng từ sự đóng góp của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh để giúp em Hồ Trần Diễm My học sinh  lớp 12 của trường, nhà ở xã Bình Mỹ  có kinh phí đưa mẹ đi Huế điều trị bệnh.

UBND huyện Bình Sơn làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo về một số nhiệm vụ thời gian tới

UBND huyện Bình Sơn làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo về một số nhiệm vụ thời gian tới

19:43 01/11/2021

Ông Võ Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện vừa chủ trì buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện để nghe báo cáo kết quả hoạt động trong 9 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Cùng dự có ông Phạm Quang Sự, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Tổ chức – Nội vụ, Kinh tế và Hạ tầng, Ban Quản lý DA ĐTXD huyện, Văn phòng huyện cùng Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn đối với thiết bị dạy học trực tuyến

Thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn đối với thiết bị dạy học trực tuyến

17:10 27/10/2021

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các đơn vị cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thành phố Quảng Ngãi, phải tổ chức hình thức dạy học trực tuyến đối với cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.  Việc dạy học trực tuyến cơ bản đảm bảo khung thời gian chương trình và an toàn trong công tác dạy và học. Tuy nhiên thời gian gần đây tại một số tỉnh thành đã xảy những sự cố mất an toàn khi tổ chức việc dạy học trực tuyến trên thiết bị học tập. Để đảm bảo an toàn, hạn chế các sự cố xảy ra trong việc tổ chức dạy và học trực tuyến trong thời gian đến.

Công ty vận tải Mai Linh Hà Nội tặng 50 máy tính bảng cho học sinh nghèo huyện Bình Sơn

Công ty vận tải Mai Linh Hà Nội tặng 50 máy tính bảng cho học sinh nghèo huyện Bình Sơn

10:48 19/10/2021

Sáng ngày 19/10/2021, tại Hội trường Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Bình Sơn, đại diện Công ty vận tải Mai Linh Hà Nội phối hợp tặng 50 máy tính bảng cho học sinh nghèo huyện Bình Sơn. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Phạm Quang Sự, bà Trần Thị Bích Thủy là người con quê hương Bình Sơn hiện đang công tác tại Công ty vận tải Mai Linh Hà Nội, lãnh đạo Công ty điện thoại Viettel chi nhánh Bình Sơn, lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các trường học trên địa bàn huyện Bình Sơn.

Chi đoàn An ninh - Tổng hợp (trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an huyện Bình Sơn) nhận hỗ trợ nuôi dưỡng học sinh nghèo

Chi đoàn An ninh - Tổng hợp (trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an huyện Bình Sơn) nhận hỗ trợ nuôi dưỡng học sinh nghèo

20:38 05/10/2021

Hưởng ứng mô hình "Đồng hành cùng em đến trường" của Đoàn Thanh niên Công an huyện Bình Sơn, chiều ngày 01/10/2021, Chi đoàn An ninh - Tổng hợp (trực thuộc Đoàn Thanh niên Công an huyện Bình Sơn) tổ chức nhận hỗ trợ nuôi dưỡng em Nguyễn Thị Nhã Quyên (sinh năm 2008, ở thôn Quang Trung, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn).
Dạy và học trực tuyến ở huyện Bình Sơn gặp nhiều khó khăn

Dạy và học trực tuyến ở huyện Bình Sơn gặp nhiều khó khăn

17:16 05/10/2021

Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, việc dạy học trực tuyến đang được xem là một giải pháp tình thế nhằm giúp học sinh củng cố kiến thức, đảm bảo việc học không bị gián đoạn. Tại huyện Bình Sơn sau hơn 3 tuần dạy học trực tuyến đã có không ít khó khăn cho phụ huynh, giáo viên và học sinh, đặc biệt với học sinh cấp tiểu học.


Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2356

total-visitor: 3820822

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi