Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn tham dự tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Bình Sơn tham dự tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

18:37 14/04/2022

Chiều ngày 13/04/2022, tại điểm cầu Trung tâm y tế huyện Bình Sơn hơn 100 cán bộ đại diện lãnh đạo các cơ quan bàn ngành và cán bộ y tế trên địa bàn huyện đã tham gia Hội nghị tập huấn công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi  do Sở y tế tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

Học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến.

17:48 13/04/2022

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Quyết định này quy định về chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11 tháng 01 năm 2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ chuơng trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30 tháng 01 năm 2022 của Chính phủ về Chuơng trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Ghi nhận công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

Ghi nhận công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia.

15:58 07/04/2022

Năm học  2021-2022 Trường tiểu học số 2 Thị trấn Châu Ổ đón thêm niềm vui lớn, đó là được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, Sở Giáo dục và đạo tạo tỉnh cấp chứng nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục.  Đây là niềm vinh dự và tự hào của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Huỳnh Gia An học sinh khuyết tật vượt khó học giỏi

Huỳnh Gia An học sinh khuyết tật vượt khó học giỏi

16:36 24/03/2022

Huỳnh Gia An, học sinh lớp 9 trường THCS Bình Minh là tấm gương sáng khuyết tật vượt khó học giỏi. Sinh ra trong gia đình có 3 anh em, nhưng anh Trai và em An bị khuyết tật đôi mắt bẩm sinh, vì hoàn cảnh khó khăn nên ba mẹ vào miền nam để làm thuê kiếm sống. An ở với ông bà nội già yếu, bằng ý chí và nghị lực của mình, An đã vượt lên số phận, chăm ngoan học giỏi, được thầy cô yêu thương, bạn bè quý mến. 9 năm học tập em đều đạt thành tích học sinh giỏi, mới đây em cũng đã đạt giải khuyết khích môn toán cấp huyện.
Trao tặng 15 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Bình Mỹ

Trao tặng 15 sổ bảo hiểm xã hội cho người dân có hoàn cảnh khó khăn xã Bình Mỹ

16:33 17/03/2022

Chiều ngày 16/3/2022 Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ngãi, huyện Bình Sơn,  cùng đại diện ngân hàng Vietcombank chi nhánh Quảng Ngãi đã trao tặng sổ BHXH cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Mỹ. Dự buổi lễ có ông Trương Quang Hùng- Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Phạm Quang Sự- Phó Chủ tịch thường trực UBND Huyện, lãnh đạo xã Bình Mỹ  và người dân được nhận sổ BHXH.

Tư vấn hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19

Tư vấn hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19

14:26 15/03/2022

Trước những ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh trong bối cảnh dịch Covid-19 kéo dài, mới đây Trường THPT Bình Sơn đã tổ chức chương trình tư vấn hỗ trợ tâm lý học sinh trong bối cảnh dịch covid-19, tuyên truyền “ Phòng, chống ma tuý học đường” bằng hình thức trực tuyến với sự tham gia hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên.
Trường tiểu học Bình Chánh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Trường tiểu học Bình Chánh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

16:52 10/03/2022

Thời gian qua, Trường tiểu học xã Bình Chánh đã tích cực, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để công tác dạy và học ở trường được đảm bảo an toàn.

HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ THU BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH CHO NHÂN VIÊN ĐẠI LÝ THU

HỘI NGHỊ HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ THU BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH CHO NHÂN VIÊN ĐẠI LÝ THU

13:24 24/02/2022

Ngày 22/02/2022, BHXH huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ thu, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho gần 80 nhân viên đại lý thu thuộc BHXH huyện.

Lãnh đạo tỉnh, huyện Bình Sơn thăm và tặng quà Trung tâm y tế huyện Bình Sơn

Lãnh đạo tỉnh, huyện Bình Sơn thăm và tặng quà Trung tâm y tế huyện Bình Sơn

13:04 23/02/2022

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), Chiều ngày 22/2/2022 Đoàn công tác của tỉnh do ông Võ Thành An-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy,  Chủ tịch UBMTTQVN Tỉnh, ông  Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, ông Phạm Quang Sự-Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Bình Sơn đã đến thăm Trung tâm y tế huyện  Bình Sơn.
Bình Sơn kiểm tra công tác dạy học trực tiếp tại các trường học

Bình Sơn kiểm tra công tác dạy học trực tiếp tại các trường học

19:13 15/02/2022

Chiều ngày 14/2/2022, Đoàn công tác  của huyện Bình Sơn do Phó Chủ tịch Thường trực UBND - Phạm Quang Sự  làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra, giám sát tình hình dạy học trực tiếp các đơn vị trường học trên địa bàn xã Bình Hải. Đây là xã ven biển, dân số đông và có tỷ lệ học sinh cao nhất nhì ở huyện; đồng thời là xã duy nhất của huyện đang ở cấp độ 2 của dịch Covid-19 thuộc vùng vàng.


Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 2201

total-visitor: 3820961

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi