Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Bình Sơn triển khai hướng dẫn thực hiện rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020

Bình Sơn triển khai hướng dẫn thực hiện rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2020

10:55 25/09/2020

Sáng ngày 24.9, UBND huyện Bình Sơn tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn nghiệp vụ rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan thuộc BCĐ xóa đói, giảm nghèo của huyện; lãnh đạo UBND, BCĐ các xã, thị trấn.

VIETTEL tặng 60 suất học bổng cho học sinh nghèo các xã bãi ngang ven biển huyện Bình Sơn

VIETTEL tặng 60 suất học bổng cho học sinh nghèo các xã bãi ngang ven biển huyện Bình Sơn

15:40 18/09/2020

   Chiều ngày 17/9/2020 Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Giáo dục và đào tạo, Hội khuyến học huyện Bình Sơn tổ chức trao học bổng Vì em hiếu học cho 60 học sinh nghèo 6 xã ven biển gồm xã Bình Hải, Bình Thạnh, Bình Đông, Bình Chánh, Bình Châu, Bình Thuận. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng tiền mặt và 1 balo.
Bình Sơn: Đảm bảo điều kiện dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới

Bình Sơn: Đảm bảo điều kiện dạy và học theo chương trình giáo dục phổ thông mới

14:46 15/09/2020

Để triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới, ngành giáo dục và đào tạo Huyện Bình Sơn đã ưu tiên, tập trung nguồn lực về đội ngũ, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để đảm bảo các yêu cầu thực hiện chương trình sách giáo khoa mới cho học sinh khối lớp 1, năm học 2020 – 2021 đạt hiệu quả.

Trường THCS Thị trấn Châu Ổ được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1

Trường THCS Thị trấn Châu Ổ được công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 1

14:43 15/09/2020

Trải qua hơn 34 năm xây dựng và phát triển, từ cơ sở vật chất trường lớp còn rất nhiều khó khăn, đến nay Trường THCS Châu Ổ được quan tâm, đầu tư xây dựng kiên cố với đầy đủ phòng chức năng theo đúng quy định của điều lệ trường trung học. Trên nền tảng đó, vừa qua, UBND Tỉnh Quảng Ngãi có quyết định 941 ngày 29/6/2020 về việc công nhận và cấp bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho trường THCS thị trấn Châu Ổ. Bằng công nhận trường đạt chuẩn có giá trị 5 năm kể từ ngày ký. 
Bình Sơn: Di dời hài cốt liệt sỹ về thành phố Cam Ranh

Bình Sơn: Di dời hài cốt liệt sỹ về thành phố Cam Ranh

09:32 09/09/2020

Trong hai ngày 07, 08/9/2020, Các cơ quan chức năng huyện Bình Sơn phối hợp với UBND xã Bình Châu; UBND thành phố Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức cất bốc, di chuyển hài cốt liệt sỹ Nguyễn Văn Tuôi từ Động Cát, thôn Châu Bình, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn về làm lễ truy điệu và an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

Trường THPT Lê Quý Đôn khai giảng năm học mới

Trường THPT Lê Quý Đôn khai giảng năm học mới

10:42 07/09/2020

Sáng ngày 5/9/2020, Trường THPT Lê Quý Đôn đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Ông Ngô Văn Dụng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Bình Sơn đã đến dự lễ khai giảng.

Bình Sơn: Di dời hài cốt liệt sỹ Công an

Bình Sơn: Di dời hài cốt liệt sỹ Công an

10:32 07/09/2020

Ngày 04/9/2020, các ngành chức năng huyện Bình Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Bình Châu tổ chức cất bốc di dời hài cốt liệt sỹ Nguyễn Thanh, là Công an xã Bình Châu giai đoạn trước giải phóng.

Phụ nữ huyện tặng 61 suất quà cho Phụ nữ và trẻ em nghèo

Phụ nữ huyện tặng 61 suất quà cho Phụ nữ và trẻ em nghèo

16:41 04/09/2020

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 Hội Phụ nữ huyện tổ chức đến thăm và tặng 61 suất quà cho Phụ nữ và trẻ em nghèo ở 2 xã là Bình An và Bình Khương.

Người cao tuổi Bình Sơn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Người cao tuổi Bình Sơn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

10:45 03/09/2020

Hội người cao tuổi huyện Bình Sơn hiện có 22 hội cơ sở, 126 chi hội, 411 tổ hộ với 23.737 hội viên. Thời gian qua để phòng chống dịch covid19 các cấp hội người cao tuổi trên địa bàn huyện đã cùng với địa phương làm tốt công tác thông tin tuyên truyền đến với hội viên về các khuyến cáo của Bộ y tế, nội dung các Công văn, Chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, huyện, địa phương và của Hội NCT cấp trên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Thị trấn phối hợp tặng quà Mẹ VNAH nhân dịp Quốc khánh 2/9

Thị trấn phối hợp tặng quà Mẹ VNAH nhân dịp Quốc khánh 2/9

16:50 01/09/2020

Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, UBND thị trấn Châu Ổ phối hợp ngành Công an tổ chức đến thăm và tặng quà Mẹ VNAH còn sống trên địa bàn thị trấn.


Trung tâm kỹ thuật quan trắc môi trường Dung Quất (EMC) là đơn vị sự nghiệp công được thành lập năm 2002, trực thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi. Trung tâm có chức năng giúp Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất thực hiện các nhiệm vụ quan trắc, đánh giá, đề xuất giải pháp bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ liên quan  khác phục vụ công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trong khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh.  Trải qua 20 năm hình thành và phát triển , từ một đơn vị sự nghiệp công lập hoạt động bằng ngân sách cấp kể từ khi năm 2002, đến năm 2005 là đơn vị sự nghiệp công nghiệp tự chủ một phần kinh phí hoạt động,  năm 2008 đã trở thành đơn vị sự nghiệp công tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên và đặc biệt năm 2017 đến nay, EMC là đơn vị sự nghiệp công tự chi thường xuyên và chi đầu tư.

Ông Nguyễn Phỉ Phương- Giám đốc Trung Tâm Kỹ thuật Quan trắc môi trường Dung Quất phát biểu tại buổi lễ

Ông Ngô Văn Dụng- Phó Chủ tịch UBND huyện tham dự tại buổi lễ

   20 năm qua, EMC đã ký kết và thực hiện nhiều dự án có quy mô lớn có yêu cầu kỹ thuật cao, và được các chủ đầu tư, ghi nhận đánh giá cao là đơn vị có tác phong làm việc chuyên nghiệp, các dịch vụ luôn đảm bảo an toàn- chất lượng-tiến độ. Với những kết quả đạt được trong chặng đường 20 năm qua, Trung tâm đã được UBND tỉnh, các Bộ ngành, và Thủ tướng Chính Phủ tặng nhiều bằng khen.

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất Hà Hoàng Việt Phương Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho Trung tâm

Ban quản lý Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Ông Hà Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên-Trưởng Ban quản lý khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp tỉnh ghi nhận biểu dương tập thể EMC

Đại biểu chụp hình kỷ niệm tại buổi lễ

  Cũng nhân dịp này, Chủ tịch UBND Tỉnh Quảng Ngãi đã trao tặng bằng khen cho tập  Trung tâm quan trắc môi trường Dung Quất, 6 cá nhân xuất sắc  và Ban quản lý Dung Quất cũng đã khen thưởng cho 26  cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặn đường 20 năm qua./.

08/08/2022

 

 

Lãnh đạo huyện Bình Sơn tham gia các ý kiến

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp thực hiện tốt trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án đầu tư công  trên địa bàn nên đã góp phần đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng, triển khai thi công dự án. Bên cạnh đó, chính quyền các xã và Trung tâm Phát triển Quỹ đất huyện Bình Sơn cũng đã tích cực phối hợp trong việc vận động, thuyết phục người dân bàn giao mặt bằng phục vụ thi công; triển khai việc khôi phục lại mốc giới GPMB phục vụ công tác quản lý đất đai, ngăn chặn tình trạng người dân lấn chiếm diện tích đất đã bồi thường. Tính đến nay, trên địa bàn KKT Dung Quất có 209 dự án đầu tư còn hiệu lực; trong đó: 192 dự án đầu tư trong nước và 17 dự án FDI, tổng diện tích đất: 3.549,19ha, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 343 nghìn tỷ đồng (tương đương 16 tỷ USD). , Hiện nay có 16 công trình, dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất đang triển khai thực hiện và còn tổn đọng, vướng mắc công tác bồi thường, GPMB nên đã ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án.

Ông Bùi Tấn Thọ- Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất ý kiến về công tác tồn đọng vướng mắc, giải phóng mặt bằng tại các dự án

Ý kiến của đại diện các phòng của Ban quản lý Dung Quất

  Tại hội nghị các đại biểu đã có rất nhiều ý kiến tham gia để giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong công tác phối hợp giải quyết thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất. Về công tác quản lý quy hoạch, công tác quản lý trật tự xây dựng, quản lý đất đai, công tác bảo vệ môi trường, công tác bồi thường, GPMB và tái định cư, công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn KKT Dung Quất; Đáng chú ý là nêu ra thực trạng các hộ dân tự chuyển đổi hiện trạng đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp và lấn, chiếm phần diện tích đã thu hồi, bồi thường của các tuyến đường. Công tác quản lý đất đai của chính quyền địa phương liên quan còn thiếu chặt chẽ, chưa quyết liệt, cụ thể như việc xử lý vi phạm về xây dựng nhà, công trình trái phép trên đất nông nghiệp. Việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc trong bồi thường, GPMB còn chậm, chưa đáp ứng tiến độ thi công các dự án; các hộ dân chưa chịu nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng thi công; chính sách về bồi thường, GPMB thay đổi, chưa nhất quán, việc chậm ban hành giá bồi thường về cây trồng, cơ chế về bố trí đất tái định cư, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn khu kinh tế Dung Quất diễn biến rất phức tạp…

Quang cảnh buổi làm việc

   Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Kim Sơn- Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện ủy Bình Sơn; các cơ quan đơn vị tiếp tục tăng cường công tác phối hợp trong giải quyết các tồn tại vướng mắc tại các công trình dự án trên địa bàn, đẩy mạnh phối hợp trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực đất đai, kiểm tra, giám sát và theo dõi tình hình sử dụng đất, nhằm tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất trên địa bàn, tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Dung Quất….

08/08/2022

Với mục đích bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ hoạt động trong lĩnh vực du lịch của địa phương, từng bước đẩy mạnh các loại hình du lịch có chất lượng thông qua các hình thức quảng bá và phát triển loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, góp phần làm đa dạng các sản phẩm du lịch trên địa bàn huyện, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, gia tăng lượng khách và thời gian lưu trú.

Quang cảnh buổi tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được cập nhật những kiến thức, kỹ năng cơ bản trong về phát triển du lịch cộng đồng;  kỹ năng giao tiếp với khách du lịch; văn hóa ứng xử; kinh doanh lưu trú và ẩm thực tại nhà dân; nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và thực hành hướng dẫn tại điểm du lịch…; từng bước nâng cao chất lượng phục vụ, hình ảnh điểm đến, sự hài lòng của du khách.

Qua tập huấn giúp học viên hiểu rõ hơn về du lịch cộng đồng, cách thức để phát triển loại hình du lịch này, từ đó phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập. Đồng thời, góp phần thúc đẩy mô hình du lịch cộng đồng phát triển trong kế hoạch phát triển du lịch chung của huyện.

08/08/2022

Ngày 27/6/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có Hướng dẫn số 53-HD/BTGTU về  tổ  chức học  tập, quán  triệt,  tuyên  truyền  Nghị  quyết  số  07-NQ/TU,  ngày 20/5/2022 về tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế biển tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2021 –2025; Nghị quyết số 08-NQ/TU, ngày 20/5/2022 về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2022 –2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 09-NQ/TU, ngày 01/6/2022 về nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thị trấn đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy;

Để tổ chức triển khai quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết số 07-NQ/TU, 08-NQ/TU, 09-NQ/TU, của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Huyện ủy Bình Sơn đã ban hành Công văn số 1153-CV/HU ngày 21/7/2022, nhằm triển khai, tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Nội dung Nghị quyết số 07-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 08-NQ/TU - xem tại đây

Nội dung Nghị quyết số 09-NQ/TU - xem tại đây

05/08/2022

Thông tin nội dung Báo cáo chuyên đề về chuyển đổi số Tuần 22 năm 2022; Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phát triển Chính  phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia; Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

(Gửi kèm Báo cáo chuyên đề Tuần 22 năm 2022Chỉ thị số 02/CT-TTg ngày 26/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 19-CT/TU ngày 18/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi)

04/08/2022
Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1973

total-visitor: 3820548

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi