Skip to Content

ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN BÌNH SƠN

Thay đổi quy định cách ly y tế đối với người đến, về tỉnh Quảng Ngãi từ vùng dịch Covid 19

13/10/2021

Kiểm tra người ra vào tỉnh tại Chốt kiểm tra y tế

Ngày 12/10/2021 UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản số 5350 về việc thay đổi quy định cách ly y tế đối với những người đến về tỉnh Quảng Ngãi từ vùng dịch Covid19.

Đối với những người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An; Những người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến, về địa phương, luôn thực hiện thông điệp 5K, và thực hiện xét nghiệm PCR 1 lần vào ngày đầu. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rác họng mất vị giác thì báo cho cơ quan y tế để theo dõi và xử lý theo quy định.

Những người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 qua 14 ngày sẽ được cách ly tại nhà/nơi lưu trú trong 7 ngày và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo.

Những người chưa tiêm đủ liểu vắc xin phòng Covid19 thực hiện cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú 14 ngày kể từ ngày đến về địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 7 ngày tiếp theo, thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 14.

Những người chưa tiêm vắc xin thực hiện cách ly tập trung 14 ngày kể từ ngày đến về địa phương, tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K, thực hiện xét nghiệm SARS-CoV2 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và này thứ 21 kể từ ngày về địa phương

 Đối với trẻ em; Trẻ em dưới 16 tuổi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo cha, mẹ, người chăm sóc trẻ đi cùng. Trẻ em trên 16 tuổi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm như người lớn, cha, mẹ, người chăm sóc trẻ được đến cơ sở cách ly để chăm sóc và phải ký cam kết tự nguyện vào chăm sóc, thực hiện cách ly, xét nghiệm và thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với những người đến về từ các khu vực có dịch Covid-19  ngoài địa bàn TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An thực hiện cách ly, đối với khu vực phong tỏa “màu đỏ” địa bàn áp dụng giãn cách theo chỉ thị 16, chỉ thị 15 “màu vàng” cách ly theo từng trường hợp như đối với người đến về từ TP.HCM các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An tại điểm 1 Công văn này. 

Đối với khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 “màu xanh lục”.

Những người đã khỏi bệnh Covid-19, những người đã tiêm đủ liểu vắc xin phòng Covid-19, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày đến, về địa phương, hạn chế tiếp xúc cộng đồng, luôn thực hiện thông điệp 5K, và thực hiện xét nghiệm 1 lần vào ngày thứ 7.

Những người chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19, tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi cư trú 14 ngày kể từ ngày đến về địa phương, luôn thực hiện 5K và thực hiện xét nghiệm 2 lần vào ngày thứ 7, và ngày thứ 14.. Những người chưa tiêm vắc xin; thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày kể từ ngày đến về địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày tiếp theo và luôn thực hiện thông điệp 5K, thực hiên xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14 kể từ ngày về địa phương. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo cha, mẹ, người chăm sóc trẻ đi cùng. Trẻ em trên 16 tuổi thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm như người lớn, cha mẹ,. người chăm sóc trẻ được đến cơ sở cách ly để chăm sóc và phải ký cam kết tự nguyện vào chăm sóc, thực hiện cách ly, xét nghiệm và thực hiện đầy đủ các quy đình về phòng, chống dịch. Các khu vực còn lại, thực hiện khai báo y tế theo dõi sức khỏe, nếu có dấu hiệu nghi ngờ, ho sốt, cúm, mất khứu giác, vị giác… liên hệ cơ quan y tế gần nhất để hỗ trợ kịp thời./.

Tin, ảnh: Quỳnh Liên

Bạn thấy website này thế nào?
% Votes
100% 1
a. Rất đẹp
0% 0
b. Đẹp
0% 0
c. Bình thường
0% 0
d. Xấu

Total Votes: 1

Visitor Tracking

number-of-user-onlile: 1925

total-visitor: 3821203

Cổng thông tin điện tử huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

Chịu trách nhiệm xuất bản: PCT UBND huyện

Điện thoại: 0255.3851261; Email: binhson@quangngai.gov.vn;

Địa chỉ: Số 395 đường Phạm Văn Đồng - TDP 4 thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi